Khen thưởng hai học sinh bất chấp hiểm nguy, giúp đỡ người dân

13:43 14/07/2020
Sáng 14/7, Trường THCS Bình Chuẩn, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (Bình Dương) đã tổ chức Lễ tuyên dương 2 học sinh có hành động đẹp đẩy xe máy giúp người dân.

Người dân chụp lại ảnh các em giúp người đi đường
Tại buổi lễ, thầy Phan Ánh Duyên, Hiệu trưởng trường THCS Bình Chuẩn đã trao 2 Giấy khen và quà cho 2 em Dương Phước Sang (học sinh lớp 8A1) và Hoàng Phạm Xuân Anh (học sinh lớp 8A12). Theo thầy Duyên, việc làm của em Sang và Anh góp phần tạo động lực để các em học sinh khác học tập, noi theo. Sau lễ khen thưởng, đại diện nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước đến với các em học sinh để bảo vệ bản thân trong mùa mưa bão.
Hai học sinh được khen thưởng

Trước đó, vào sáng 6/7, nhiều nơi trên địa bàn TP Thuận An có mưa lớn, gây ngập ở một số tuyến đường. Điển hình, đường ĐT743 đoạn qua Miếu Ông Cù (phường Bình Chuẩn) bị ngập nặng, nước chảy siết khiến các phương tiện di chuyển qua đây gặp rất nhiều khó khăn; nhiều người đi xe máy phải bì bõm lội nước, dắt xe vì xe chết máy. 

Khi đó, hai học sinh trên bất chấp nguy hiểm, dầm mình dưới mưa để hỗ trợ nhiều người đi đường đẩy xe. Sau khi mưa tạnh, 2 em về nhà thay đồ đã bị ướt đẫm để tiếp tục đến trường. Chứng kiến sự việc, nhiều người cảm phục trước những hành động tuy nhỏ nhưng rất đẹp của 2 em học sinh. 

Đức Mừng