Sập gác chứa mâm giàn giáo, 2 công nhân tử vong

20:50 22/03/2016
Trong lúc đang bốc dỡ các mâm của giàn giáo lên gác thì bất ngờ gác đổ sập đè 3công nhân phía bên dưới. Mọi người được huy động đến bới đống đổ nát ra đưa các nạn nhân ra ngoài nhưng 2 người đã tử vong...

Đến 20h30 ngày 22-3, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với VKSND huyện Hóc Môn tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ vụ sập khiến 2 công nhân tử vong, 1 người đang nguy kịch.

Hiện trường được phong tỏa phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, khoảng 15h ngày 22-3, nhiều người sống tại hẻm 58 hoảng hốt khi nghe một tiếng động mạnh cùng tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà số 58/11, QL1A, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, nơi đặt trụ sở Công ty TNHH một thành viên Việt Cường.

Các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Mọi người chạy đến thì phát hiện hàng trăm thanh giàn giáo từ trên gác của Công ty đổ sập đè xuống nhiều công nhân phía dưới, 3 người bị mắc kẹt trong đống hỗn độn này.

 Rất nhiều người đã cố gắng gỡ những thanh dàn giáo ngổn ngang đưa 3 công nhân bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát ra ngoài đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, 2 trong 3 công nhân mắc kẹt khi đưa ra ngoài được xác định là tử vong.

Nhiều đế giàn giáo đâm thủng mái tôn xưởng bên cạnh.

Nhận được tin, Công an huyện Hóc Môn đã tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Một số công nhân ở đây cho hay, trong lúc đang chuyển giàn giáo bằng kim loại lên thì sự cố xảy ra, nhiều người bỏ chạy riêng 3 công nhân không chạy kịp bị đè dưới đống giàn giáo. 

Người dân phải phá vách đưa nhiều mâm giàn giáo ra ngoài mới vào được bên trong hiện trường

Tại hiện trường, phần gác của Công ty Việt Cường có dấu hiệu bị yếu không đủ khả năng chịu tải của hàng trăm bộ giàn giáo nên mặt sàn gãy đổ và sập xuống. 

Bức vách bằng tôn của một cửa hàng kế bên sau sự cố bị giàn giáo đâm thủng, nhiều bộ giàn giáo rơi qua phía cửa hàng này.

Công ty Việt Cường chuyên kinh doanh các thiết bị trong ngành xây dựng
Đằng sau vách tôn là hiện trường ngổn ngang các bộ giàn giáo trong vụ sập

Các đơn vị chức năng đang tiến hành làm việc với phía Công ty và những người liên quan.

Được biết, Công ty TNHH MTV Việt Cường chuyên sản xuất, mua bán giàn giáo và các phụ kiện trong ngành xây dựng.

M.Đức