Hình ảnh phi công người Anh về tới quê hương

17:55 12/07/2020

Chiều 12-7, theo một nguồn tin cho biết, BN91 đã về đến Anh và khoẻ mạnh. Sau khi chuyến bay của VNA hạ cánh, các tiếp viên của Vietnam Airlines đã gửi lời hỏi thăm, tặng hoa chúc mừng trước khi chia tay người đồng nghiệp.

Chuyến bay chở phi công người Anh hồi hương đã cất cánh rời Hà Nội lúc hơn 0h rạng sáng nay (12/7). Vào lúc 9h30 ngày 12-7 (theo giờ địa phương) chuyến bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay  Heathrow - London, Anh. 

Trước khi rời máy bay, phi công người anh đã nhận được bó hoa tươi thắm từ các đồng nghiệp của Vietnam Airlines. Cùng đó, biết tin chú phi công về nước, hai con nhỏ của một tiếp viên cũng đã nhờ mẹ chuyển đến tay người phi công này một tấm thiệp với những lời chúc cảm động. 

Dưới đây là một vài hình ảnh của chuyến bay đặc biệt này: 

Trên máy bay, phi công người Anh ngồi khoang thương gia. Hãng hàng không cũng sắp xếp ghế đồng hạng cho 3 bác sĩ đi cùng, bố trí vị trí để 6 bình ô xy trên khoang phục vụ cho phi công này trên hành trình bay từ Hà Nội tới London.
Tổ bay gồm 22 thành viên toàn bộ là người Việt đồng hành cùng nam phi công người Anh trên chuyến bay kéo dài khoảng 15 tiếng, với 1 điểm dừng là Frankfurt - Đức. Trong số 22 thành viên phi hành đoàn có 6 phi công và 16 tiếp viên. Cơ trưởng chỉ huy chuyến bay là Đào Nguyên Sơn.
Chuyến bay cất cánh lúc hơn 0h rạng sáng ngày 12-7 và  hạ cánh xuống sân bay Heathrow - London, Anh lúc 9h30 ngày 12-7 (theo giờ địa phương). Được biết, thông thường VNA vẫn bay đi Anh bằng máy Airbus 350. Tuy nhiên, đây là phi công thuộc đội bay Boeing 787 , vì vậy trên chuyến bay hồi hương của phi công này hãng đã khai thác Boeing 787 với ý nghĩa tạm biệt ông bằng chính chiếc máy bay mà ông từng trực tiếp tham gia lái.

Lời chúc của 2 con 1 tiếp viên trên chuyến bay gửi viber sang cho mẹ, nhờ gửi tới BN91

Ngay sau khi chuyến bay hạ cánh tại Anh, phi công này đã được nước bạn đón tại sân bay bằng băng ca chuyên dụng.
Phạm Huyền