Vụ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trong taxi:

Hai người đến nhận là người thân cháu bé bị bỏ rơi trên taxi

16:47 03/12/2014
Ngày 3/12,  UBND phường 1, quận 8 cho biết, trong sáng cùng ngày, có hai người (một nam, một nữ) đã đến UBND phường nhận là người thân của cháu bé, tuy nhiên do phải xác minh, điều tra làm rõ nên UBND phường 1 đã chuyển hai trường hợp này cho Công an phường 1, quận 8 xác minh làm rõ. Hiện cháu bé vẫn đang được UBND phường 1 gửi trong nhà trẻ và cử người chăm sóc…

Cho đến trưa ngày 3/12, đã có hơn 20 trường hợp đến UBND phường 1, quận 8 xin nhận cháu trai bị bỏ rơi làm con nuôi. Những trường hợp đến xin nhận cháu trai làm con nuôi đều là những người hiếm muộn về đường con cái, có trường hợp ở rất xa đọc báo phát hiện vụ việc nên lặn lội đường xá xa xôi, đem theo đầy đủ các giấy tờ chứng minh mình có điều kiện nuôi cháu bé. Tuy nhiên do việc xác minh nhân thân của cháu bé đang được tiến hành nên phía UBND phường 1 chỉ ghi nhận những tấm lòng của những người nhận nuôi cháu bé, còn việc xin nhận con nuôi, phía UBND phường 1 chưa xét tới. Trước mắt, trong quá trình điều tra , cháu bé sẽ được giao cho một tổ chức xã hội chăm sóc.

Trở lại trường hợp của hai người đến nhận là người thân của cháu bé, do phải xác minh nên thông tin về hai người này chưa được công bố. Qua tìm hiểu được biết, hai người này gồm một người đàn ông ngoài 50 tuổi và một bà lão 80 tuổi. Người đàn ông này sống ở Gò Vấp, còn bà lão là mẹ của người đàn ông trên sống ở Bình Thạnh. Bà lão cho biết, cháu trai trên ở nhà tên Bo sống với con trai bà từ nhỏ. Bo là con của một người cháu vợ con trai bà, người này gia cảnh khó khăn nhưng có đến 4 mặt con. Dưới Bo thì người cháu vợ của con trai bà còn có một cháu nhỏ khác chỉ vài tháng tuổi. Do không có khả năng nuôi dưỡng nên người cháu này đã gửi Bo cho con trai bà nuôi.

Cháu trai bị bỏ rơi trên taxi đang được người của UBND phường 1, quận 8 chăm sóc.

Về việc vì sao cháu trai này bị mất tích, cũng theo bà lão, mấy ngày trước con trai bà phải vào bệnh viện mổ mắt nên gửi cháu trai này cho bà nội ở Vũng Tàu. Đến trưa 2/12, gia đình đọc báo thì mới biết cháu trai bị bỏ rơi trên taxi, còn chuyện cháu trai vì sao lại đi theo người phụ nữ trên thì gia đình chưa rõ.(?!). Khi chúng tôi hỏi đến một số giấy tờ để chứng minh cháu trai kia ở nhà tên là Bo và tên thật của cháu bé thì bà lão cho biết, cháu bé không làm giấy khai sinh nhưng nếu hỏi hàng xóm và cho hàng xóm nhận mặt thì ai cũng biết (?)

Riêng về người đàn ông nhận là người nuôi dưỡng cháu bé từ nhỏ thì do là con của cháu vợ nên từ khi nhận về nuôi đến giờ ông không đi làm giấy khai sinh cho cháu cho nên đã gặp bất lợi trong việc xác minh cháu bé là người thân của mình. Ông chỉ cho biết mình tên Liêm nuôi dưỡng cháu từ lúc cháu sinh ở Bệnh viện Từ Dũ. Ông Liêm cho hay, do phải mổ mắt và điều dưỡng trong bệnh viện hơn nữa tháng nên ông gửi cháu Bo về nhà nội ở Vũng Tàu. Việc vì sao cháu bé lại có mặt trên xe taxi cùng một người phụ nữ thì ông hoàn toàn không lý giải được. Tuy nhiên qua miêu tả, ông xác định người bỏ rơi cháu bé trên taxi chính là mẹ ruột của cháu.      

Theo một lãnh đạo UBND phường 1, quận 8: “ Hai người nhận là người thân của cháu bé đã không đưa ra được giấy tờ có liên quan đến nhân thân của cháu bé cho nên phía Công an sẽ tiến hành xác minh trường hợp này, nếu đúng là người thân của cháu bé thì sau khi xác minh chúng tôi sẽ trao trả cháu bé lại.”

Vụ cháu bé bị bỏ rơi vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Minh Đức