Đồng Nai tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và đồ chơi trẻ em dịp Trung thu

16:08 02/09/2013
Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu tại tất cả các huyện, thị xã Long Khánh và TP Biên Hòa trong thời gian trước, trong và sau Tết Trung thu.

Từ ngày 3 - 19/9, các đoàn sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh Trung thu. Hoạt động kiểm tra tập trung chủ yếu ở các nội dung cụ thể: công bố tiêu chuẩn sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm; ghi nhãn, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; quảng cáo sản phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển; điều kiện về người tham gia chế biến thực phẩm; chất lượng và các quy định về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu sử dụng trong chế biến bánh Trung thu; lấy mẫu khi cần thiết.

Trong tháng 8, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm và lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh bún, bánh canh, phở tươi. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 22 vụ vi phạm, trong đó có 4 trường hợp sử dụng chất tinopal trong sản xuất, kinh doanh các loại bún, bánh canh, phở tươi

H.K.