Đã tìm thấy 14 bộ đội, 6 người dân bị sạt lở núi vùi lấp

19:18 18/10/2020
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng đoàn công tác khẩn cấp tìm kiếm, cứu nạn bộ đội, người dân bị sạt lở núi vùi lấp tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng và thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện miền núi Hướng Hóa cho biết, đến thời điểm hiện tại, các lực lượng đã tìm thấy thi thể thứ 14 trong số 22 bộ đội bị sạt lở núi vùi lấp và thi thể thứ 6 trong một gia đình bị thiên tai tương tự.

Đó là trường hợp gia đình anh Hồ Văn Phơi, Phó Trưởng thôn Tà Rùng, xã Húc. Vào chiều 17/10, một vụ sạt lở núi xảy ra ngay sau nhà anh Phơi, đã khiến ngôi nhà bị đổ sập trong tích tắc, cả 6 người trong gia đình bị đất, đá vùi lấp cao hơn 2m. Chiều tối cùng ngày, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy được thi thể vợ và con anh Phơi. Đến chiều tối nay (18/10), 4 thi thể còn lại trong đó có anh Phơi cũng đã được các lực lượng cứu nạn tìm thấy.

Khối lượng lớn đất, đá do sạt lở núi vùi lấp ở Hướng Phùng đã được đào bới, san bằng để tìm kiếm thi thể người mất tích.

Trước đó, trên địa bàn thôn này xảy ra vụ sạt lở núi tương tự khiến con gái 2 tuổi của chị Hồ Thị La Ham tử vong tại chỗ, chị Ham bị thương nặng, gãy tay, được các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và người dân địa phương đến ứng cứu, đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Như CAND Online đã đưa tin, ngay sau 2 vụ sạt lở núi xảy ra ở Tà Rùng, xã Húc, vào rạng sáng 18/10, một vụ sạt lở núi kinh hoàng đã xảy ra tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, địa điểm ngay sau khu vực Sở Chỉ huy Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4. Hậu quả, nhiều khu nhà ở và làm việc bị đất, đá phá hỏng, sụp đổ, 22 bộ đội bị vùi lấp hàng mét sâu dưới đống đất, đá khổng lồ.

Nhờ sự kịp thời, tích cực tìm kiếm, đến cuối ngày 18/10, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy được thi thể thứ 14 trong số 22 bộ đội bị nạn kể trên.

Thanh Bình