Công bố Báo cáo Tình hình trẻ em thế giới 2015

17:12 04/12/2014
Ngày 4/12, tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ công bố Báo cáo tình hình trẻ em thế giới năm 2015.

Báo cáo mới về tình hình trẻ em thế giới năm 2015 có chủ đề “Hình dung mới về tương lai: Đổi mới sáng tạo cho mọi trẻ em”. Báo cáo này được UNICEF công bố nhân kỷ niệm 25 năm ngày ra đời Công ước Quốc tế về quyền trẻ em.

Theo ông Youssouf Abdel-Jelil – Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, với vị thế là quốc gia đầu tiên ở khu vực châu Á và thứ 2 thế giới phê chuẩn Công ước quốc tế Quyền trẻ em, Việt Nam đã chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt với vấn đề này. Sau rất nhiều nỗ lực, hiện tỷ lệ tử vong trẻ dưới 5 tuổi tại Việt Nam giảm 2/3; 98% trẻ em trong độ tuổi được theo học tiểu học; 95% trẻ được tiêm chủng; từ năm 2000 chúng ta đã thanh toán được bệnh bại liệt.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh: “Việt Nam đang xây dựng kế hoạch cho trương trình phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020. Trong quá trình này, để giải quyết được những thách thức hiện nay trong công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, chúng ta cần có những suy nghĩ và tư duy mới mẻ, những biện pháp sáng tạo vượt ra khỏi những cách thức truyền thống.”

Hải Châu