Lỗi chân côn, xe cẩu gây tai nạn liên hoàn

20:34 31/12/2014
Do lỗi chân côn, tài xế không làm chủ được xe cẩu nên gây tai nạn liên hoàn, tông thẳng vào 10 chiếc xe mô tô đang dừng đèn đỏ tại ngã tư.

Chiều 31/12, CSGT-Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân vụ xe cẩu gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – 3/2 là do lỗi chân côn, tài xế không làm chủ được phương tiện.

Qua điều tra sơ bộ, có 3 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn, 10 chiếc xe mô tô bị hư hỏng. Riêng nạn nhân Nguyễn Thị Hồng Châu (25 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang), ban đầu nghi gẫy chân trái nhưng qua thăm khám chỉ chấn thương phần mền và đã xuất viện trong tối 31/12. Những nạn nhân khác, chỉ chấn thương phần mền và đã xuất viện.

Hiện trường vụ tai nạn.
2 xe tay ga bị cuốn nằm kẹt cứng, chắn 2 bánh trước xe cẩu.
Bác tài xe ôm Nguyễn Đức Anh, người dũng cảm cứu cô gái trẻ thoát khỏi gầm xe cẩu.

Trước đó, chiều 30/12, xe cẩu thùng (loại 25 tấn) do tài xế Nguyễn Thanh Hải (37 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) điều khiển lưu thông trên QL91B (hướng vào trung tâm thành phố) đã bất ngờ tông vào 10 xe mô tô đang dừng đèn đỏ tại ngã tư.

Điều may mắn, trong vụ tai nạn, các nạn nhân chỉ bị chấn thương phần mềm và không nguy hiểm đến tính mạng. Chủ doanh nghiệp cũng đã đến cơ quan Công an làm việc, tiếp xúc với các nạn nhân bị thiệt hại để khắc phục hậu quả do vụ tai nạn gây ra.

Văn Vĩnh