Không để khách phải ở lại bến qua đêm do không có xe

Thứ Sáu, 30/01/2015, 21:46
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội tại lễ phát động phong trào thi đua trong cán bộ công nhân viên công ty chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015.

Giám đốc Công ty cũng cho hay, trong tháng 1/2015, Công ty và công đoàn công ty đã tổ chức đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng-mừng xuân mới Ất Mùi” với nội dung hướng tới là chuẩn bị phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, nhu cầu vận tải hành khách trong những ngày tết Nguyên đán Ất Mùi, với mục tiêu chủ yếu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn cho hành khách và phương tiện hoạt động tại bến.

Bố trí đủ lượng xe để phục vụ hành khách trong ngày cao điểm, không để khách phải ở lại bế xe qua đêm do không có xe; chuẩn bị tốt các phương án điều hành không để xảy ra các hiện tượng ùn tắc giao thông. Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, có thái độ hòa nhã, vui vẻ khi giao tiếp với khách hàng; Đảm bảo hành khách đi xe có vé, xe xuất bến chở đúng số lượng theo quy định.

Cũng trong sáng ngày 30/1, ông Nguyễn Tùng Anh cho biết thêm: Liên quan đến đợt nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 kéo dài 9 ngày, từ ngày 15/2 (tức ngày 27/12 năm Giáp Ngọ) đến ngày 23/2/2015 (ngày 5 tháng Giêng năm Ất Mùi), để cung ứng được khả năng đi lại của hành khách, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đã tăng cường số lượng xe cho từng đợt nghỉ lễ  trước trong và sau Tết.

Cụ thể, tại Bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130-180% so với ngày thường và đạt mức từ 25.000-30.000 lượt khách/ngày. Lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe /ngày (tăng 1,3 lần so với ngày thường). Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường và sẽ đạt ở mức từ 30.000 đến 35.000 lượt khách /ngày. Lượt xe dự kiến là 1.550 lượt xe /ngày (tăng gấp 1,2 lần so với ngày thường) chủ yếu ở các tuyến đường: Vinh, Thanh Hóa, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Lào Cai...

Tại bến Gia Lâm, lượng khách cao nhất trong các ngày cao điểm từ 13.000  đến 15.000 lượt khách /ngày (tăng 200% so với ngày thường). Lượt xe dự kiến là 700 xe (tăng 1,3 lần so với ngày thường) chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cẩm Phả, Bố Hạ, Cầu Gồ...

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội còn phối hợp với các đơn vị Xí nghiệp kinh doanh vận tải Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội để thuê bổ sung một số phương tiện vận tải dự phòng phục vụ tăng cường giải tỏa khách tại chỗ về bến quá đông, tránh ùn ứ cục bộ.

Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cũng như tình trạng lợi dụng tăng giá vé, ông Tùng Anh cũng cho biết: “Công ty đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng khách lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé quy định, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, xảy ra trong sân và ngoài quảng trường trong các ngày này. Nghiêm cấm việc ép khách, ép giá, tham gia dắt khách. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.”

T. Huyền
.
.
.