100.000 máy tính sẽ được trao tới học sinh nghèo

10:15 14/10/2021

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sau 1 tháng phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với nỗ lực của các nhà mạng, các vùng lõm về internet đã được phủ sóng, bảo đảm cho việc học trực tuyến tại tất cả các địa phương đang thực hiện giãn cách.

Đối với máy tính, hiện đã có đủ nguồn kinh phí để mua 1 triệu máy tính, các nhà tài trợ đã và đang thực hiện các thủ tục mua sắm theo quy định, đảm bảo các yêu cầu về chủng loại, giá cả và chất lượng. Dự kiến trong tháng 10 sẽ có đợt máy tính đầu tiên được cung cấp đến học sinh, tháng 11 tiếp tục đợt thứ 2, với tổng số khoảng 100.000 máy.

Theo kế hoạch, vào cuối năm hoặc chậm nhất quý I năm 2022 sẽ có đủ số lượng máy tính phục vụ việc học tập trực tuyến cho học sinh thuộc đối tượng thụ hưởng theo chương trình. Trước đó, tại lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, các ngành Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, ngân hàng, các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế đã ủng hộ hơn 1 triệu máy tính với giá trị hơn 2.500 tỷ đồng và đầu tư 3.000 tỷ đồng để phủ sóng intrernet trên toàn quốc.

Hùng Quân