Lan tỏa yêu thương, thúc đẩy tương lai

Chủ Nhật, 20/11/2022, 20:59

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2022), Chi hội Nhà văn Công an phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tara trao học bổng cho học sinh (HS) 2 trường Tiểu học &THCS; tặng cơ sở vật chất phòng học bộ môn cho trường THCS xã Nghĩa Lộc - một xã vùng công giáo còn khó khăn thuộc huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Trao gửi yêu thương qua từng suất học bổng

Đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng học bổng và cơ sở vật chất cho các trường Tiểu học, THCS thuộc xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) có Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái – Uỷ viên Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật TW, Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, nguyên Tổng biên tập Tạp chí CAND - Bộ Công an; doanh nhân Lê Hồng Xuân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tara; lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương, nhà trường, Hội CMHS cùng đông đảo các em học sinh 2 trường Tiểu học, THCS xã Nghĩa Lộc.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: Lan tỏa yêu thương, thúc đẩy tương lai -0
Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: Lan tỏa yêu thương, thúc đẩy tương lai -0
Một số hình ảnh tại lễ trao cơ sở vật chất vừa học bổng.

Nhân dịp 20/11, về Nghĩa Lộc thăm lại trường cũ, doanh nhân Lê Hồng Xuân không giấu được niềm xúc động. Bởi cách đây 50 năm, ông vốn là một học trò trưởng thành từ mái trường này. Với ước mơ cháy bỏng và khát khao mãnh liệt, ông Lê Hồng Xuân đã thi đỗ vào trường Đại học Hàng Hải, từ đó nỗ lực vươn lên hoà nhập vào với thế giới rộng lớn; từng bước vượt qua khó khăn, từ một cán bộ có biên chế Nhà nước, ông dũng cảm bỏ biên chế, tự tìm kiếm con đường đi của mình.

Theo lời kể của TGĐ ông Lê Hồng Xuân, gần 30 năm trước, ông thành lập Công ty CP Tara, phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Vì thế, mỗi lần trở về trường, TGĐ Lê Hồng Xuân luôn mong muốn các em học sinh của các trường Tiểu học, THCS xã Nghĩa Lộc phải có mơ ước, phải nỗ lực để tương lai bay cao bay xa, đảm bảo cuộc sống hạnh phúc của mình và lại trở về giúp đỡ quê hương.

Vì thế, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, TGĐ ông Lê Hồng Xuân đã trao tặng cơ sở vật chất của 1 phòng học mới xây cho trường THCS xã Nghĩa Lộc (gồm: 22 bộ bàn ghế cho học sinh, 1 bộ bàn ghế giáo viên, 1 tivi 65 inch). Đồng thời Công ty Cổ phần TARA cũng trao 16 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có thành tích nổi bật và nỗ lực vượt khó của 2 trường (Tiểu học và THCS xã Nghĩa Lộc) mỗi trường 8 suất, mỗi suất 2 triệu đồng.

TGĐ Lê Hồng Xuân mong muốn rằng sự sẻ chia của mình, sẽ giúp lan tỏa tinh thần vượt khó, tạo thêm điều kiện cho nhà trường dạy tốt và học tốt, từ đây sẽ tạo ra các nhân tài, các người con của quê hương thành đạt, và đến lượt họ, cũng sẽ góp phần mình vào việc sẻ chia với nhà trường, thầy cô các thế hệ học sinh sau này, và khi sự sẻ chia này được lan tỏa sẽ tạo nên nét đẹp của cuộc sống.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: Lan tỏa yêu thương, thúc đẩy tương lai -0

Được biết, liên tục trong nhiều năm qua, doanh nhân Lê Hồng Xuân đều dành tình cảm cho trường, năm thì xây dựng Thư Viện Xanh, tặng sách truyện, sách học nâng cao; năm thì tặng cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học (TV 65 inch, 75 inch; máy tính, máy in, bàn ghế...); đặc biệt năm nào ông cũng dành 12 suất học bổng tặng cho HS của trường THCS có thành tích học giỏi, thi đạt các giải của các kỳ thi HS Giỏi các cấp. Ngay cả những năm 2020, 2021, dịch bệnh COVID-19 bủa vây khiến cho nền kinh tế lao đao, nhưng TGĐ Lê Hồng Xuân vẫn duy trì tặng học bổng và tặng thiết bị dạy học online (TV 75 inch) cho trường. Tổng số tiền doanh nhân Lê Hồng Xuân ủng hộ trường đạt hàng trăm triệu đồng.

Em Lữ Thuý Phương – Lớp 4C, trường Tiểu học xã Nghĩa Lộc cho biết: “Em cảm thấy vui và xúc động khi được nhận học bổng của bác Lê Hồng Xuân. Đây là món quà to lớn giúp em có thêm tinh thần học tập. Em tự nhủ sẽ cố gắng chăm chỉ và phấn đấu hơn nữa để có thành tích học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội”.

Cơ hội mở rộng kiến thức về Bác Hồ

Trong khuôn khổ chương trình, Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã có buổi nói chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên và các em học sinh của nhà trường. Bằng cách nói chuyện tinh tế, hấp dẫn, có nghiên sâu một cách khoa học về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã giúp thầy trò trường THCS Nghĩa Lộc có thêm hiểu biết, mở mang kiến thức về Bác Hồ kính yêu.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: Lan tỏa yêu thương, thúc đẩy tương lai -0

Trong buổi nói chuyện, Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái còn tổ chức hỏi đáp kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các em học sinh. Mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ nhận được một phần quà nhỏ phục vụ học tập từ Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái.

Trong không khí sôi nổi, rộn ràng, các em học sinh đua nhau xung phong trả lời các câu hỏi được đặt ra. Kết thúc cuộc nói chuyện, không khí vẫn rất sôi nổi, mọi người vừa đi, vừa khen những câu chuyện của Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái về Bác Hồ quá hay và thực sự xúc động.

Em Ngô Quang Duy – học sinh lớp 9E, Trường THCS Nghĩa Lộc, xúc động chia sẻ: “Qua nghe buổi nói chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã đọng lại trong lòng em sự sâu lắng về cuộc đời giản dị của Bác và cách cư xử của Bác mà chúng em phải ghi nhớ, học tập. Em cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã cho chúng em mở mang kiến thức và có cơ hội được tiếp thu những giá trị vô giá”.

Hải Lam
.
.
.