Truyền hình Nga "vô tình" tiết lộ mẫu siêu chiến đấu cơ tương lai

20:33 18/11/2018
Kênh truyền hình Zvezda đã vô tình tiết lộ mô hình máy bay chiến đấu siêu âm thế hệ 6 trong tương lai của không quân Nga.

Hình ảnh đó xuất hiện trong một chương trình của Zvezda cho thấy một mẫu máy bay có cánh chính xuôi về sau, trong đó điểm đặc biệt là cánh đuôi bằng sau khá lớn. 

Ngay sau khi hình ảnh trên xuất hiện, rất nhiều chuyên gia đã nhận định đây là hình mẫu của loại máy bay chiến đấu thế hệ 6 mà Nga đang nghiên cứu.

Mẫu máy bay mới được cho là thiết kế của chiến đấu cơ thế hệ 6.

Dựa vào hình mẫu được tiết lộ thì loại chiến đấu cơ này sử dụng cánh đuôi lớn để tăng sức nâng cho máy bay khi bay siêu âm ở độ cao lớn cũng như đây có thể là một máy bay không người lái.

Mẫu phi cơ mới có khả năng tàng hình và bay siêu âm.

Một thông tin khác cho biết, mẫu chiến đấu cơ này mang tên Pigeon (chim bồ câu) có thể đạt tốc độ tối đa lên tới Mach 5-6 (từ 5 đến 6 lần tốc độ âm thanh), tốc độ hành trình đạt tới Mach 1,5 đến Mach 2.

Trước đó vào tháng 6 năm nay, hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời Giám đốc chương trình máy bay quân sự của Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) cho biết rằng họ có kế hoạch cho máy bay chiến đấu thế hệ 6 cất cánh sau năm 2020.

Mẫu phi cơ có tên gọi Pigeon.

Ông Mikhailov tiết lộ thêm rằng máy bay mới đang được nghiên cứu phát triển trong đó các thiết kế cũng đang được phác họa và thửu nghiệm để chọn mô hình tối ưu nhất. UAC cho biết chiếc máy bay trên sẽ cất cánh trước năm 2025.


Bình Nguyễn