Hàn Quốc tạm dừng hoạt động toàn bộ chiến đấu cơ vì sự cố hiếm gặp

16:24 08/06/2021
Một phi công Hàn Quốc ngày 8/6 đã nỗ lực thoát ra khỏi chiếc máy bay chiến đấu KF-16 ngay khi phát hiện khói bốc ra từ động cơ. Lực lượng không quân nước này đã phải tạm dừng hoạt động tất cả máy bay chiến đấu sau sự cố. 

Ảnh minh họa. Ảnh: Yonhap

Yonhap đưa tin, chiếc máy bay chiến đấu đang di chuyển trên đường băng để cất cánh từ căn cứ đơn vị Không quân số 20 ở phía tây thành phố Seosan vào khoảng 14h31 phút ngày 8/6 khi phi công phát hiện ngọn lửa và khói bốc ra từ động cơ. 

Phi công này đã nhanh chóng thoát ra khỏi chiếc máy bay và may mắn không bị thương, nhưng chiến đấu cơ KF-16 đã bị hư hại nặng và hiện vẫn đang nằm trên mặt đất. 

“Lực lượng Không quân đã ngay lập tức tạm dừng hoạt động của tất cả các loại máy bay quân sự, đồng thời thành lập một nhóm điều tra để tìm hiểu nguyên nhân chính xác của sự cố", một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết.

Trước đó, vào năm 2016, một máy bay chiến đấu KF-16 của quân đội Hàn Quốc đã bị rơi tại tỉnh Kyeongbuk, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam. Hai phi công đã bật ghế thoát hiểm khẩn cấp và thoát ra ngoài trước khi máy bay rơi xuống mặt đất và bốc cháy.

Năm 2020, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã phê duyệt thỏa thuận cung cấp các gói nâng cấp máy bay chiến đấu F-16 trị giá 194 triệu USD cho Không quân Hàn Quốc.

An Nhiên