Những “ngôi nhà di động” đáng mơ ước của dân phượt

12:37 09/07/2019
Với những người ưa dịch chuyển thì việc sở hữu một chiếc xe đầy đủ tiện nghi cho những chuyến phiêu lưu mạo hiểm đường dài luôn là điều cần thiết…

Là loại toa xe lưu động (toa moóc kéo) được gắn phía sau xe hơi, các phiên bản caravan ngày nay đa dạng mẫu mã, đa chức năng, công nghệ tân tiến và không sai khi được mệnh danh là những “ngôi nhà di động”.

Dưới đây là một vài mẫu caravan mà chắc hẳn những người ưa dịch chuyển sẽ cảm thấy thích thú:

Bruder EXP-6

Toa xe moóc EXP-6 Off-Road của hãng xe Bruder (Đức) có sức chứa đến 6 người. Ngoài kích thước khủng, phiên bản này bao gồm bếp nhỏ gắn phía sau với kho lưu trữ và cửa kiểu gullwing, cổng lưu trữ có thể truy cập bên ngoài, mái hiên bật ra ở 2 bên, tấm pin mặt trời để sạc khi đang di chuyển và nhiều không gian bên trong cho mọi người và các thiết bị cần thiết.

Điều đặc biệt, xe có nhà bếp 2 chiều cho phép truy cập từ bên trong hoặc bên ngoài và hệ thống treo giúp tăng hoặc giảm chiều cao nhà bếp phù hợp với khách hàng. Phía sau hình dáng thon nhọn của EXP-6 là có chủ ý và hiệu quả giúp xe bị ít lực cản hơn so với các thiết kế caravan phía sau phẳng truyền thống.

Hệ thống quản lý cabin hiện đại của Bruder cho phép khách hàng giám sát và kiểm soát tất cả thông qua màn hình cảm ứng nội bộ kỹ thuật số hoặc từ xa qua điện thoại thông minh. Với việc thiết lập hành trình bánh xe, EXP-6 sẽ đi qua địa hình nhấp nhô và không bằng phẳng một cách dễ dàng.

Mức giá khởi điểm 96.500 USD (khoảng 2,2 tỉ đồng) đã biến phiên bản này thành chiến binh bất khả chiến bại trong những chuyến phiêu lưu hoang dã.

Patriot X1-H

Phiên bản giới hạn X1-H của hãng Patriot (Nga) với danh sách dài các tính năng, từ bánh xe hợp kim cứng với hệ thống treo để phù hợp không gian, đến hệ thống nhà bếp, phòng thay đồ riêng, thùng chứa nước dung tích đến 2.000 lít... Nhưng có lẽ tính năng thú vị nhất là hệ thống thiết lập hoàn toàn tự động trong vòng 60 giây. Điều đó có nghĩa du khách chỉ cần nhấn một nút và mọi thứ sẽ tự mở rộng không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Phiên bản mới được cấu tạo từ nhôm nhẹ giúp giảm trọng lượng, bánh xe dự phòng được khéo léo thiết kế gắn vào phía sau, khi xoay ra để lộ khoang chứa đồ rộng và trở thành một điểm tựa cho việc lắp đặt mái hiên.

Giá khởi điểm của X1-H là 47.000 USD (khoảng 1,1 tỉ đồng).

BRS Sherpa

Phiên bản Sherpa Camper của hãng BRS (Australia) thực sự hữu ích đối với những người thích du mục.

Sherpa được thiết kế phía trên là một tấm pin mặt trời 200W cung cấp năng lượng cho toàn bộ tiện ích của toa moóc. Nhà bếp có tủ lạnh rộng với 2 ngăn kéo, dung tích 30 lít để giữ thực phẩm tươi và đồ uống mát lạnh. Du khách cũng sẽ tìm thấy phía trên một thùng nước 200 lít, đèn đọc sách và đèn cabin, máy sưởi ấm, máy nước nóng và thậm chí cả quạt điện cho những đêm nóng nực trên sa mạc.

Giá khởi điểm chiếc xe ở mức 44.000 USD (khoảng 1 tỉ đồng).

Thi Vân (tổng hợp)