Chiếc xe cổ lỗ sĩ 72 năm tuổi được hét giá hơn 50 tỉ đồng

18:57 30/04/2020
Có lẽ không nhiều người biết đến sự tồn tại của thương hiệu xe Tucker. Đây là một thương hiệu xe Mỹ được thành lập bởi Preston Tucker tồn tại trong khoảng thời gian những năm sau chiến tranh thế giới thứ hai...

Trong lịch sử của mình, Tucker đã từng tung ra  một mẫu sedan tuyệt đẹp đời 1948. Đáng buồn thay, chỉ có 51 chiếc được chế tạo trước khi Tucker phá sản.

Chiếc mui trần độc nhất vô nhị này đang được rao bán giá hơn 50 tỉ đồng.

Trong thực tế, Tucker chưa bao giờ ra mắt một mẫu xe mui trần bởi không có tài liệu chính thức nào được đề cập đến. Theo Hemmings, Jay Follis đã tuyên bố rằng Tucker Automobile Club of America đã không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy thương hiệu này đã từng chế tạo ra một chiếc xe như vậy. Tuyên bố đó đã được ban hành vào năm 2009 sau khi Benchmark Classics ở Madison, bang Wisconsin, cho biết họ có một nguyên mẫu chưa hoàn thành của một chiếc Tucker mui trần mà họ dự định phục hồi và định giá 5 triệu đô la.

Và bây giờ, chiếc mui trần này đã được phục hồi hoàn toàn và xuất hiện trong phòng trưng bày. Nó đang được Justin Cole ở Accelerate Auto Group rao bán trên eBay với giá 2,175 triệu đô la (tương đương hơn 50 tỉ đồng).

Theo Accelerate Auto, chiếc mui trần mang khung gầm số 57 này là một trong nhiều chiếc Tucker đang chế tạo dang dở khi công ty ngừng hoạt động. Ban đầu, nó vốn là một chiếc sedan sau đó được Tucker và Lenki Engineering (2 thương hiệu xe hơi của Mỹ lúc bấy giờ) chuyển đổi thành mui trần.

Trong quá trình độ lại, các thợ máy đã tiến hành cắt nóc xe và gia cố lại khung gầm. Sau đó, họ kéo dài cửa trước và thiết kế thêm mui trần được lấy từ một chiếc xe GM.

Thật không may, nó đã không được hoàn thiện khi Tucker phá sản. Nhưng chiếc xe vẫn thuộc về Lenki Engineering và chịu cảnh nằm phủ bạt trong nhiều năm.

Một thời gian sau, chiếc xe được bán cho một nhân viên về hưu, người đã lên kế hoạch để hoàn thiện nó. Thế nhưng, thêm một lần nữa nó được bán lại cho người khác, vị khách hàng có nhã hứng muốn hoàn thiện ý tưởng ban đầu của Tucker từ nhiều thập kỷ trước.

Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra cho đến năm 2010 khi Tucker Convertible được hoàn thiện bởi Benchmark Classics bằng cách sử dụng các bộ phận có nguồn gốc chủ yếu từ Tucker.

Thông tin về chiếc xe cũng cho biết thêm, Tucker Convertible 1948 được trang bị động cơ 6 xi lanh thẳng hàng Franklin-Tucker kết hợp hộp số nguyên bản.

Trong khi dự án đã tiêu tốn một số tiền không hề nhỏ, chiếc xe cổ này mới chỉ chạy chưa đến 16 km.

Được biết, chỉ có 16 chiếc xe từng được hoàn thiện kể từ khi Tucker đóng cửa, họ tuyên bố đây có thể là chiếc cuối cùng sử dụng những tấm ốp thân vỏ nguyên bản.

Thi Vân (theo motorauthority)