Đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, ngăn chặn hành vi lợi dụng phạm pháp
07:21 21/09/2021

Từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đất nước đến nay, nhận thức về tôn giáo của Đảng có nhiều đổi mới, phát triển. Bước ngoặt quan trọng mở ra giai đoạn mới trong nhận thức của Đảng được đánh dấu bằng Nghị quyết số 24-NQ/TW, ngày 16/10/1990 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác tôn giáo trong tình hình mới.

Bàn về nguyên tắc rường cột của Đảng: Vén màn những báo cáo đẹp
19:04 13/09/2021

Nhiều tập thể, cá nhân chỉ đến khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc, làm rõ mới lộ diện hàng loạt sai phạm, nội bộ mất đoàn kết, mất dân chủ nghiêm trọng. Điều dư luận băn khoăn là tại sao cũng tập thể đó, cá nhân đó, thời gian trước vẫn báo cáo với hàng loạt thành tích "đoàn kết, nhất trí, giữ nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ", nhiều người còn được khen thưởng và… tín nhiệm cao!?

Chống dịch cần quyết liệt nhưng phải khoa học
18:09 09/09/2021

Ngay sau khi khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ban hành nhiều sắc lệnh, có nhiều thư, huấn thị gửi cán bộ và chính quyền các cấp… nhằm xây dựng, củng cố bộ máy nhà nước từ Chính phủ đến mỗi cán bộ phải thực sự là “công bộc của dân”.

“Lô cốt trì trệ” và bài kiểm tra đột xuất của Thủ tướng
17:11 02/09/2021

Ngày 1/9, chỉ chưa đầy 1 ngày sau cuộc kiểm tra đột xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại điểm nóng dịch COVID-19 của Hà Nội, Đảng uỷ phường Thanh Xuân Trung đã có Bí thư. Tân Bí thư là ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời về ngoại giao vaccine
20:38 17/08/2021

"Thực tiễn cho thấy, thông qua ngoại giao vaccine, đến nay nước ta đã tiếp nhận hàng triệu liều vaccine từ sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, không chỉ trực tiếp phục vụ công tác phòng chống dịch, mà còn có ý nghĩa rất quan trọng về nhiều mặt đối nội, đối ngoại, chính trị, quốc phòng, an ninh và kinh tế- xã hội." - Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ.

Virus tin giả COVID-19 và những “biến chủng”
07:57 12/08/2021

Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ta đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm trong nước liên tục ở mức cao thì những thông tin, hình ảnh giả lan truyền trên mạng Internet trở thành một thứ virus với những “biến chủng” vô cùng nguy hiểm. Mặc dù nhiều trường hợp đã bị các cơ quan chức năng xử lý hành chính, hình sự song virus tin giả và “biến chủng” của nó vẫn xuất hiện, lan truyền một cách nhanh chóng không kém sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

“Vạch lá tìm sâu” trong phòng chống dịch
10:47 11/08/2021

Đến thời điểm hiện tại, công cuộc chống COVID-19 của Việt Nam đã tiến đến bước ngoặt mới thông qua chiến dịch tiêm phòng vaccine diện rộng. Tuy là thế, ta cũng không nên quá chủ quan để rồi lại bị “thất thủ” thêm lần nữa.

Suy ngẫm về kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng viên sai phạm: Không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn
08:44 10/08/2021

Tại Kỳ họp lần thứ 5 diễn ra đầu tháng 8 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương quyết định kỷ luật hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với 3 đảng viên vi phạm pháp luật, trong số này có ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn MTV (Sagri) – doanh nghiệp 100% vốn thuộc UBND TP Hồ Chí Minh. Nhiều điều đáng suy ngẫm khi đối chiếu với Quy định 22-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng vừa được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành.

Không để tin giả phá hoại nỗ lực phòng, chống dịch bệnh
11:19 08/08/2021

Làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Trong khi người dân cả nước đang đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chống dịch thì có không ít những tin tức thất thiệt, bịa đặt, giả mạo được tung ra.

Việt Nam đang đi đúng hướng trong kiểm soát dịch COVID-19
08:40 02/08/2021

Thế giới đã chứng kiến 4 tuần liên tiếp số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh hằng ngày và trong bối cảnh đó, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức chung cùng với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Theo nhận định của các chuyên gia y tế hàng đầu khu vực, dù đối mặt với rất nhiều thách thức, song công tác phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam đang đi đúng hướng để có thể ngăn chặn làn sóng dịch nguy hiểm do biến thể Delta.

“Hộ chiếu vaccine” được xem là một trong những giải pháp vực dậy các nền kinh tế
09:01 18/07/2021
“Hộ chiếu vaccine” đang được xem là một trong những giải pháp giúp nối lại các chuyến bay quốc tế, khơi thông du lịch, thương mại và vực dậy các nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng để các quốc gia có thể nhanh chóng, an toàn mở cửa biên giới, từng bước khôi phục các ngành du lịch, hàng không, thương mại đầu tư.