Ra mắt “Chương trình Trải nghiệm nghệ thuật và giáo dục School Star”

Thứ Bảy, 02/04/2022, 17:34

Ngày 2/4, tại Nhà hát kịch Hà Nội, Công ty DES Group, Công ty Bizman Group và Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp tổ chức ra mắt “Chương trình Trải nghiệm nghệ thuật và giáo dục School Star”, với sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nghệ sĩ, các thầy cô giáo cùng hàng trăm các em học sinh đến từ các trường học tại Hà Nội.

“School Star” là một sân chơi trải nghiệm về “nghệ thuật và giáo dục” thực sự có ý nghĩa cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm lý và thể chất của học sinh sau một thời gian dài các em không được đến trường học trực tiếp.

Tại lễ ra mắt, NSƯT Trần Ly Ly, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ, sau một thời gian dài chống chọi với dịch bệnh COVID – 19 thì sân chơi này có giá trị “hàn gắn tâm hồn” của tất cả chúng ta. Gần đây, chúng ta thấy nhiều học sinh bị stress sau dịch COVID - 19, các em đối mặt thế nào với những khó khăn đó?

Chương trình bổ ích này sẽ giúp cho các em có thêm trải nghiệm, giúp các em bao dung nhân hậu hơn, bao quát hơn, minh mẫn hơn để có thêm sức khỏe, niềm vui, học tập tốt nhất. Nghệ sĩ Trần Ly Ly mong tại sân chơi này, các thầy cô giáo cùng các em học sinh được trải nghiệm thực sự, chứ không phải qua cuộc thi để trở thành “ngôi sao”.

Ra mắt “Chương trình Trải nghiệm nghệ thuật và giáo dục School Star” -0
Ban giám khảo, Ban tổ chức cùng các em học sinh dự lễ ra mắt "School Star".

Ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, “School Star” giúp các em có thêm động lực, giảm bớt căng thẳng tâm lý sau một thời gian nghỉ học trực tiếp rất dài. Ngành giáo dục đang chỉ đạo quyết liệt để cùng các trường đón các em học sinh trở lại trường học; sẽ tăng cường công tác tư vấn tâm lý học đường, để đón các em trở lại trường an toàn, hiệu quả.

Cũng tại lễ ra mắt “School Star”, ca sĩ Thái Thùy Linh xúc động cho biết, đây là sự kiện đầu tiên chị được quay trở lại sân khấu với cuộc sống bình thường mới sau đại dịch thế kỷ. Qua sân chơi này, chúng ta sẽ tìm được những “vì sao” mang niềm vui lấp lánh đến cho bản thân các em, cho thầy cô và gia đình, ghi một dấu ấn thật đẹp với nghệ thuật, âm nhạc.

Ra mắt “Chương trình Trải nghiệm nghệ thuật và giáo dục School Star” -0
Ca sĩ Thái Thùy Linh hy vọng, sân chơi này sẽ giúp các em ghi một dấu ấn thật đẹp với nghệ thuật, âm nhạc.

“Shool Star” dành cho học sinh lứa tuổi từ 6 đến 17 (đang học từ lớp 1 đến lớp 12); có đam mê, có tố chất, năng khiếu và yêu thích nghệ thuật ở các nội dung: Ca hát, âm nhạc, múa, khiêu vũ thể thao, trình diễn thời trang, diễn xuất (dẫn chương trình, kể chuyện). Đối tượng dự thi là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam có thể nghe, nói, đọc, hiểu được tiếng Việt.

School Star được tổ chức theo 4 vòng thi tại khắp các tỉnh, thành trong cả nước: Vòng Sơ tuyển - Tương tác online, vòng Tranh tài, vòng Tài năng, vòng Chung kết - Toả sáng.

Ra mắt “Chương trình Trải nghiệm nghệ thuật và giáo dục School Star” -0
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các em học sinh tại lễ ra mắt "School Star".

Vòng Sơ tuyển - Tương tác online (thời gian dự kiến từ 7/4/2022 đến 15/6/2022): Thí sinh nộp hồ sơ và gửi nội dung dự thi theo hình thức online. Nội dung dự thi là 1 clip tự quay 1 tiết mục thể hiện năng khiếu của thí sinh (thời lượng tối đa 5 phút). Ban giám khảo chấm thang điểm 10.

Vòng Tài năng (tổ chức 1 ngày, thời gian dự kiến vào trung tuần tháng 8): Khoảng 100 thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng thi Tranh tài được chọn vào vòng thi Tài năng. Vòng thi này sẽ tổ chức ở một trong 3 miền Bắc - Trung - Nam. Thí sinh biểu diễn trên sân khấu chuyên nghiệp và được Ban giám khảo chấm theo thang điểm 100.

Vòng Chung kết - Toả sáng (tổ chức 1 ngày, thời gian dự kiến vào tuần cuối tháng 8). 25 thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng Tài năng được chọn vào vòng Chung kết - Toả sáng. Vòng thi này sẽ diễn ra tại sân khấu lớn ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Thu Phương
.
.
.