Mở rộng việc học ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam

Thứ Sáu, 05/07/2024, 11:03

"Tiếng Hàn đã được giảng dạy chính ở nhiều trường đại học tại Việt Nam. Hiện có hơn 60 trường đại học thành lập khoa tiếng Hàn. Điều này chứng tỏ làn sóng tiếng Hàn tại Việt Nam đang nóng hơn bất cứ quốc gia nào. Tôi hy vọng triển lãm lần này sẽ là một cơ hội tốt để giới thiệu vẻ đẹp và tính khoa học của Hangeul đến với người dân Việt Nam", Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young-sam nói.

Theo thống kê từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Việt Nam là quốc gia có số lượng Học viện King Sejong lớn nhất thế giới. Sự yêu thích và quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam lớn đến mức tiếng Hàn đã được đưa vào làm ngoại ngữ thứ nhất tại Việt Nam từ năm 2021.

Chính vì thế, nhân kết quả chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bảo tàng Hangeul Quốc gia Hàn Quốc thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức triển lãm với chủ đề là "Hangeul - chữ viết tiếng Hàn" từ 15/7 đến ngày 9/8.

Tiếng Hàn trở thành ngoại ngữ 1, văn hóa Hàn Quốc nở rộ tại Việt Nam -0
Tác phẩm "The Beauty of Hangeul Calligraphy" trong chương trình trải nghiệm viết chữ thư pháp Hàn Quốc

Đây là chương trình trong khuôn khổ “Dự án Thí nghiệm Hangeul - Viện Nghiên cứu Hangeul thời cận đại” của Viện Bảo tàng Hangeul Quốc gia được tổ chức lần thứ 4, với mục đích giúp mọi người có cái nhìn trực quan hơn về giá trị của Hangeul – chữ viết tiếng Hàn. Nhân dịp này, Viện Bảo tàng Hangeul Quốc gia của Hàn Quốc cũng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Thư viện Quốc gia Việt Nam với nội dung chính là thúc đẩy các chương trình hợp tác và trao đổi lẫn nhau về tài liệu và ấn phẩm học thuật; phối hợp tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, triển lãm quảng bá văn hóa của hai nước...

Tiếng Hàn trở thành ngoại ngữ 1, văn hóa Hàn Quốc nở rộ tại Việt Nam -0
Tác phẩm "Hangeul" của tác giả Lee Hwayoung.

Ngoài ra, nhóm Giáo dục của Viện Bảo tàng Hangeul Quốc gia của Hàn Quốc sẽ tổ chức trải nghiệm nghệ thuật viết chữ thư pháp 6 lần trong tháng 7 với chủ đề “The Beauty of Hangeul Calligraphy” dành cho người Việt Nam có nhu cầu trải nghiệm chữ viết tiếng Hàn tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Thư viện Quốc gia Việt Nam.

S.Thương
.
.
.