Phim từ truyện tranh nổi tiếng Pháp ra mắt khán giả Hà Nội

21:19 08/05/2019
Trong tuần lễ chiếu phim "Từ truyện tranh đến màn ảnh" khán giả sẽ được thưởng thức 8 bộ phim được chuyển thể hay lấy cảm hứng từ những tác phẩm truyện tranh nổi tiếng của Pháp với những thước phim và hình ảnh rất đẹp mắt.

Từ ngày 10-5 đến ngày 19-5 tới tại Hội trường L'Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm) sẽ diễn ra tuần lễ chiếu phim “Từ truyện tranh đến màn ảnh”.

Trong tuần lễ này, khán giả sẽ được thưởng thức 8 bộ phim được chuyển thể hay lấy cảm hứng từ những tác phẩm truyện tranh nổi tiếng của Pháp với những thước phim và hình ảnh rất đẹp mắt.

Đó là các bộ phim: “Bécassine”; “Jean và cuộc phiêu lưu viễn tưởng tại Châu Mỹ”; “Polina: Vũ điệu cuộc sống”; “Rosalie Blum”; “Tamara”;  “Kỳ nghỉ hè của nhóc Nicolas”; “Những cuộc phiêu lưu của Spirou và Fantasio”.

Đáng chú ý trong tuần lễ này là phim “Jean và cuộc phiêu lưu viễn tưởng tại Châu Mỹ” của đạo diễn Marc Boreal, Thibaut Chatel  kể lại câu chuyện ở Paris, những năm 1970. 

Jean đã 6 tuổi, bắt đầu đi học và đã làm quen được rất nhiều bạn mới. Khi được cô giáo hỏi về mẹ, Jean nhận ra mình chưa bao giờ biết mặt mẹ bởi trước nay em sống với chị nuôi trẻ. Nóng lòng khám phá mẹ mình là ai, Jean tìm cách học đọc và khám phá những tấm bưu thiếp được mẹ gửi về những khắp hành tinh. Mẹ em đang phiêu lưu ở châu Mỹ, châu Phi rồi châu Á. Những tấm bưu thiếp mới mẻ đưa Jean vào hành trình tưởng tượng đầy mê hoặc khắp địa cầu.

Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội  L’Espace kỳ vọng đây sẽ là một sự kiện hấp dẫn, hứa hẹn mang tới cho các khán giả những cảm xúc ấn tượng, đặc biệt là với những người yêu thích những bộ truyện tranh Pháp.

Tiên An