Đội Anh sẽ sử dụng nhưng bài hát nổi tiếng làm nhạc nền trong đêm pháo hoa

15:37 05/07/2019
Trước thềm Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019, đội Phần Lan và Anh đang gấp rút chuẩn bị trận địa pháo hoa vã đã hé lộ về những màn pháo hứa hẹn sẽ đốn tim khán giả.


Với chủ đề “Ra khơi” của đêm thi chung kết DIFF 2019, màn trình diễn của đội Phần Lan sẽ thuật lại câu chuyện lịch sử của quê hương khi người dân sinh sống chính bằng nghề hàng hải. Mỗi thành viên trong đội sẽ trở thành các thủy thủ, đưa khán giả vào hành trình trên biển với cảm xúc căng tràn hứng khởi của người bắt đầu giong buồm ra khơi.

Chuẩn bị cho màn pháo hoa.

Đội Anh cho biết sẽ sử dụng nhiều bài hát quốc tế nổi tiếng gắn với chủ đề của đêm chung kết DIFF 2019, đưa khán giả vào chuyến “Ra khơi” bằng cuộc phô diễn ánh sáng sống động hòa quyện với những bản nhạc đa âm sắc, từ bài nhạc hùng tráng trong phim bom tấn “Cướp biển vùng Caribe” đến giọng ca thiên thần, mềm mại của Enya trong ca khúc “Orinoco Flow” (Sail away), từ giai điệu buồn day dứt của nhạc phẩm kinh điển “Sailing” đến ca khúc “Rolling on the river” của "nữ hoàng rock & roll" Tina Turner’s.

Hai đội pháo hoa đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng của trận địa pháo để sẵn sàng cho đêm thi chung kết hứa hẹn kịch tính, tràn đầy cảm xúc vào tối 6/7 tới tại Đà Nẵng.

Các đội đều đánh giá cao chất lượng pháo hoa do Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng cung cấp và kỳ vọng nguồn chất liệu này sẽ mang lại các hiệu ứng trình diễn tốt, cống hiến cho khán giả đêm pháo hoa chung kết hoàn hảo.

Trước đó, trong quãng nghỉ giữa các đêm thi, hai đội đã có khoảng thời gian trải nghiệm thú vị tại các địa danh du lịch quanh thành phố sông Hàn như khu du lịch Sun World Ba Na Hills, chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An và thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, diễn ra từ 1-6-2019 đến hết 6-7-2019, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn (1-6-2019, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (8-6-2019, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15-6-2019, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22-6-2019, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (6-7-2019, Anh – Phần Lan).

Đêm chung kết “Ra khơi” sẽ được tường thuật trực tiếp vào 20h00 tối 6-7-2019, trên kênh VTV1.

PV