Công an làm việc với 7 người đăng thông tin rao bán nhà đất trái pháp luật

Thứ Sáu, 09/09/2022, 15:32

Các cá nhân đã đăng thông tin nội dung quảng cáo, rao bán, nhận cọc, hỗ trợ cho vay để mua nhà ở, nhà ở thương mại thuộc các dự án nhà ở xã hội hình thành trong tương lai chưa đúng quy định.

Ngày 9/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp cùng Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Vĩnh Long mời làm việc các cá nhân có hành vi đăng tải thông tin trên mạng xã hội để quảng cáo, rao bán nhà ở thuộc các dự án nhà ở xã hội trái quy định của pháp luật.

lam viec cac ca nhan.jpg -0
Các cá nhân bị mời làm việc, cam kết không tái phạm. 

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã mời làm việc đối với 7 cá nhân có hành vi sử dụng tài khoản Facebook đăng tải hàng chục bài viết và video clip có dấu hiệu vi phạm về đăng thông tin sai sự thật khi có các nội dung quảng cáo, rao bán, nhận cọc, hỗ trợ cho vay để mua nhà ở, nhà ở thương mại thuộc các dự án nhà ở xã hội hình thành trong tương lai chưa đúng quy định trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi làm việc, các cá nhân đã thừa nhận hành vi đăng tải của mình khi chưa tìm hiểu rõ nội dung. Cơ quan chức đã tuyên truyền về pháp luật, các quy định về Luật An ninh mạng, đồng thời yêu cầu các cá nhân gỡ bỏ tất cả các bài viết có liên quan và viết cam kết không tái phạm.

Thiên Lý – Ái Bình
.
.
.