Nguyễn Hữu Linh sẽ chấp hành án phạt tù ở Đà Nẵng

20:18 07/01/2020
Chiều 7/1, thông tin từ Tòa án nhân dân (TAND) quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: TAND Đà Nẵng đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) sau khi nhận được ủy thác của TAND quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Qua đó, ngày 30/12/2019, TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TP Hồ Chí Minh) về việc thi hành án đối với ông Linh. Vào ngày 6/1, TAND quận Hải Châu và chuyển quyết định đến cơ quan thi hành án Công an quận Hải Châu.

TAND Đà Nẵng đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh sau khi nhận được ủy thác của TAND quận 4, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh V.Giáp)

Theo nội dung vụ án, khoảng 21h10 ngày 1/4/2019, Nguyễn Hữu Linh đến nhà con trai tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4 (TP Hồ Chí Minh). Khi đi cùng thang máy với bé C (7 tuổi), để lên tầng 11 của chung cư, Linh đã có hành vi dùng tay “nựng” bé gái mặc dù bé sợ hãi, có phản ứng và vùng bỏ chạy suýt té ngã khi thang máy mở cửa.  Sự việc kéo dài trong 58 giây, cũng đã được camera của thang máy chung cư ghi lại.

Ngay sau đó, bố mẹ bé C đã yêu cầu Ban quản lý chung cư trích xuất ngay camera để tìm thủ phạm. Đến chiều 2/4, Linh trở về Đà Nẵng và hôm sau đến cơ quan CSĐT Công an quận 4 (TP Hồ Chí Minh) để trình diện, khai nhận sự việc.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/8/2019, TAND quận 4 (TP Hồ Chí Minh) đã tuyên án 1 năm 6 tháng tù đối với Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Sau đó, Linh đã kháng cáo kêu oan. Ngày 6/11/2019, tại phiên phúc thẩm TAND TP Hồ Chí Minh đã quyết định bác kháng cáo của Linh, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận 4. 

Hoài Thu