Đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại Khánh Hòa sau gần ba năm

Thứ Năm, 19/01/2023, 17:22

Sau gần 3 năm vắng bóng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 19/1, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công ty TNHH Một thành viên Kỳ nghỉ Đà Nẵng đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại địa phương này tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh.

Đoàn khách gồm 15 người từ Thiên Tân - Trung Quốc bay đến Hà Nội ngày 18/1, sau đó đi tiếp chuyến bay nội địa đến Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng trong 5 ngày.

Theo ông Cung Quỳnh Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trước dịch COVID-19, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất ở Khánh Hòa. Để thực hiện tốt việc đón du khách nước ngoài, Sở Du lịch Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tăng cường phòng chống dịch COVID-19; chuẩn bị nhân lực và các sản phẩm du lịch tốt nhất… Các cơ sở lưu trú đều có phòng cách ly y tế tạm thời cho du khách nhập cảnh mắc COVID-19, kịp thời phối hợp cơ quan y tế địa phương hướng dẫn, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống dịch.

  Đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại Khánh Hòa sau gần ba năm -0
Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, Công ty TNHH MTV Kỳ nghỉ Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn du khách Trung Quốc. Ảnh: Xuân Thành.

Theo kế hoạch, trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão, Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ phối hợp Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh và doanh nghiệp lữ hành đón chuyến bay Charter của Hãng hàng không Vietjet bay từ Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên -  Trung Quốc đến Sân bay quốc tế Cam Ranh. Tiếp đó, trong ngày mùng 3 và mùng 4 Tết có thêm 2 chuyến bay từ hai tỉnh An Huy và  Hồ Nam - Trung Quốc, mỗi chuyến có khoảng 200 du khách đến Khánh Hòa.

Các hãng hàng không Vietjet, China Southern cũng đã xác lập kế hoạch mở lại các chuyến bay thương mại giữa Cam Ranh với các thành phố lớn của Trung Quốc từ cuối tháng 3/2023.

Hữu Toàn
.
.
.