Sẽ trẻ hóa Đội tuyển quốc gia

08:33 16/12/2014
Sáng qua (15/12), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đã có buổi làm việc với HLV trưởng Miura và đại diện Phòng ĐTQG xung quanh kế hoạch năm 2015 của ĐTQG, đặc biệt là ĐT U22 tham dự vòng loại U22 châu Á vào tháng 3/2015 (tại giải này Việt Nam ở bảng I cùng các đội tuyển U23: Nhật Bản, Malaysia, Macao) và ĐT U23 tham dự SEA Games 28 vào tháng 6/2015 tại Singapore.

Sau khi trao đổi, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam và HLV Miura sơ bộ thống nhất hướng xây dựng ĐTQG trong thời gian tới là ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ có tiềm năng phát triển, tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu các trận đấu quốc tế chính thức để tích luỹ kinh nghiệm. Với mục tiêu xây dựng một ĐTQG ổn định và mạnh cho SEA Games 2017, AFF Cup 2018 và vào vị trí tốp đầu Đông Nam Á, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam và HLV trưởng Miura thống nhất không đặt nặng vấn đề thành tích trước mắt mà tập trung vào xây dựng đội tuyển ổn định, có khả năng cạnh tranh thành tích trong một số năm. HLV Miura sẽ xây dựng kế hoạch cho các ĐTQG để thực hiện mục tiêu trên.

Trong thời gian sắp tới, HLV Miura cùng các cộng sự sẽ theo dõi các trận đấu tại V.League để kiểm chứng năng lực cầu thủ và lựa chọn lực lượng cho các ĐTQG.

Liên quan đến việc chuẩn bị của các ĐQTG trong năm 2015, LĐBĐ Việt Nam và Công ty VPF đã cố gắng xây dựng lịch thi đấu hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến thời gian tập trung của các ĐTQG.

Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam cũng thống nhất dành một thời gian để HLV Miura đánh giá lại quá trình tập huấn và thi đấu của ĐTQG trong thời gian vừa qua, từ đó đề xuất các kiến nghị cần thiết để các đợt tập trung làm nhiệm vụ tiếp theo của đội tuyển sẽ đáp ứng tốt các nhiệm vụ cụ thể.

Tuấn Thành (theo VFF)