Hết vé bán, người hâm mộ tức giận náo loạn sân Mỹ Đình

15:02 11/11/2018
Chờ đợi nửa ngày trời mà không thể có được tấm vé xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2018, sân Mỹ Đình vỡ trận khi người dân tràn qua hàng rào an ninh lao vào sân tìm BTC đòi bán vé.


Theo thông tin từ ban tổ chức thì có 9000 vé được bán trực tiếp cho người hâm mộ tại 4 ki ốt xung quanh SVĐ Mỹ Đình, 11.000 vé bán theo đường công văn, ngoài ra có thể mua vé ở website của VFF. Được biết, vé xem trận Việt Nam - Malaysia được bán với giá thấp nhất là 150.000 và cao nhất là 400.000, tuy nhiên bên ngoài sân giá vé được "phe" vé "thổi" lên trên giời với giá thấp nhất là 1 triệu 500 nghìn và cao nhất là 5 triệu!

Chiến thắng đầy thuyết phục của thầy trò Park Hang-seo trước đội tuyển Lào cách đây ít ngày đã thực sự làm bùng nổ cơn sốt vé tại Hà Nội. Từ 8h sáng nay (11-11), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới chính thức bán vé trực tiếp tại sân Mỹ Đình nhưng từ 5h sáng, hàng người đã dài như… vô tận.
Trưa ngày 11-11, theo quan sát có PV Báo CAND vẫn có khoảng gần 1.000 người dân tiếp tục chờ đợi, xếp hàng để được vào mua vé. Cảnh sát cơ động và lực lượng vệ sỹ được huy động từ đêm hôm trước đã phải làm việc rất vất vả. 
Cũng như những lần phát hành vé trước đây, ban tổ chức đã yêu cầu người dân xếp hàng phía ngoài hàng rào sân Mỹ Đình rồi chỉ hé cửa cho 6 người vào một để nhận tích kê phía trong. Nhận được tích kê mới là “chiến thắng” tạm thời vì còn phải di chuyển thêm một đoạn nữa mới đến quầy bán vé.
Đến khoảng 13h chiều, lực lượng chức năng buộc phải tạo thêm một hàng rào an ninh ngay phía trong sân.
Nhiều người bức xúc vì việc phải chờ quá lâu mà không thể có được tấm vé cho mình.
Khoảng 13h30 chiều, khi thông tin BTC đã bán hết vé được loan ra, sân Mỹ Đình bắt đầu náo loạn. Người dân tràn qua hàng rào an ninh của lực lượng CSCĐ và lao vào bên trong sân.
Tất cả hò nhau truy tìm các thành viên BTC để truy lý do vì sao thông báo bán ra 9.000 vé trong sáng nay nhưng nhiều người dù chờ đợi từ sáng sớm vẫn không thể mua được vé.
Trước sự kích động của người dân, các thành viên trong BTC đã lên xe ô tô để rời đi. Tuy nhiên, chiếc xe ngay sau đó bị người dân phát hiện và vây kín,
Để đảm bảo an toàn cho BTC, lực lượng CSCĐ được huy động vãn hồi trật tự và mở đường cho xe ô tô của BTC rời đi
Chiếc xe di chuyển trong sự la ó không ngớt của người hâm mộ.
Nhóm PV (Ảnh - Clip)