Vụ tai nạn khiến 20 người chết ở New York: Tài xế không có bằng lái hợp lệ

09:20 09/10/2018

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, tài xế trong vụ xe limousine gặp tai nạn khiến 20 người thiệt mạng hồi cuối tuần qua không có bằng lái hợp lệ để vận hành loại phương tiện này, Reuters đưa tin.

Hiện trường vụ việc. Ảnh từ video

Vụ tai nạn xảy ra hôm 6-10, khiến nhiều người thiệt mạng trong đó có 2 cặp đôi mới cưới, 4 chị em trong một gia đình và 2 anh em khác, được coi là một trong những vụ tai nạn giao thông “đẫm máu” nhất tại Mỹ trong  vòng gần 1 thập kỷ qua.

Thống đốc Cuomo cho biết, chiếc xe limousine Ford Excursion đời 2001 trong vụ tai nạn là của công ty Prestige Limousine, một công ty nhỏ có trụ sở tại Gansevoort, New York. Cả 3 chiếc xe của công ty này đều vi phạm các quy định về an toàn khi bị kiểm tra hồi tháng trước.

Sau vụ tai nạn, công ty này đã ngừng hoạt động cho thuê xe để phục vụ công tác điều tra. Reuters cũng đưa tin, công ty này chỉ thuê 2 tài xế cho dịch vụ này, một trong hai người là tài xế đã thiệt mạng trong vụ tai nạn vừa qua, tuy nhiên danh tính người này vẫn chưa được công bố.

Hiện nay, đại diện của công ty này chưa lên tiếng và các phóng viên không thể liên lạc với công ty này qua điện thoại. Giám đốc công ty này cũng là người từng có rất nhiều sai phạm trong quá khứ, theo Reuters.

New York Times đưa một chi tiết có liên quan, đó là trước khi chiếc limousine gặp tai nạn, Erin McGowan, một trong số các nạn nhân, đã nhắn tin cho một người bạn rằng chiếc xe có vẻ như gặp trục trặc về động cơ. “The motor is making everyone deaf”, ý nói tiếng động cơ quá to khiến người ngồi trên xe như không nghe được gì khác, NYT trích tin nhắn của nạn nhân.

Robert Sumwalt, Trưởng ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) Mỹ, nói với CNN rằng vụ tai nạn nên là "một lời cảnh báo" về tình trạng an toàn của xe limousine. Cơ quan này cũng cho biết họ đang điều tra sâu hơn về vụ tai nạn và sẽ xem xét lại các quy định an toàn đối với loại xe limousine, loại xe mà hành khách ngồi trên không bị bắt buộc đeo dây an toàn.

Duy Tiến