Vụ sập nhà tại Campuchia: Thêm hàng chục người thiệt mạng

12:14 23/06/2019
Tân Hoa Xã ngày 23-6 đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập một toà nhà do nhà thầu Trung Quốc đang tiến hành xây dựng tại Campuchia đã tăng thêm 13 người so với ghi nhận hôm 22-6.
Hơn 1000 người đang tham gia vào công tác cứu hộ vụ sập toà nhà 7 tầng đang xây dựng tại Campuchia. Ảnh: EPA. 

Tính đến sáng 23-6, vụ sập toà nhà 7 tầng do một nhà thầu của Trung Quốc đang xây dựng tại Preah Sihanouk, Campuchia đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương, trong đó có nhiều người vẫn ở trong tình trạng nguy kịch. 

Ông Yun Min, thống đốc tỉnh Preah Sihanouk cho hay các cơ quan chức năng đã huy động 1000 người tham gia vào hoạt động tìm kiếm cứu hộ trong suốt cả ngày 22-6 và 23-6. Họ phải dùng cưa để cắt dầm thép cũng như dùng các máy xúc để di chuyển đống đổ nát, nhằm mục đích tìm kiếm các thi thể và những người còn đang bị mắc kẹt. 

Theo một số nguồn thạo tin, thời điểm vụ việc xảy ra (sáng sớm 22-6) có khoảng 55-60 công nhân đang nghỉ bên trong toà nhà. Hiện tại, bốn đại diện từ phía nhà thầu Trung Quốc đã được cảnh sát Campuchia triệu tập để điều tra nguyên nhân sự việc. 

Ngay khi nhận được tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và người bị thương. Thủ tướng Hun Sen cũng thông báo chính phủ cấp 10.000 USD cho mỗi gia đình có người thiệt mạng và 1.250 USD cho người bị thương. 

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Quản lý Đất đai, Quy hoạch Đô thị và Xây dựng Campuchia cho biết tòa nhà được xây dựng trái phép. Nhà chức trách đã 2 lần cảnh cáo nhà thầu xây dựng Trung Quốc nhưng họ đều phớt lờ.

Linh Đan