Trực thăng rơi khi đang bay thử, 5 lính Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc chết

19:19 17/07/2018

Một trực thăng Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc đã rơi xuống một sân bay quân sự ở phía Nam thành phố Pohang hôm 17-7, làm chết 6 lính Thủy quân Lục chiến trên chiến đấu cơ và gây thương tật vĩnh viễn cho một người khác, Thông tấn Yonhap dẫn thông báo của các quan chức quốc phòng. 

Trực thăng đang thực hiện một chuyến bay thử ở Pohang, cách phía Đông Nam Seoul khoảng 370 km, sau khi sửa chữa thì rơi xuống đất từ đọ cao 10 m vào lúc khoảng 2 giờ 46’ chiều 17-7 (giờ Hà Nội) và bốc cháy, các sĩ quan Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc cho biết.

5 trong 6 quân nhân đi trên trực thăng bị thiệt mạng, và người còn lại đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Ulsan ở Ulsan, cách phía Nam thành phố Pohang khoảng 40 km. Toàn bộ 5 người chết sau đó được xác minh là sĩ quan Thủy quân Lục chiến. Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng bị thương khi đang dập lửa tại hiện trường.

Trực thăng MUH Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc.Ảnh: Yonhap

Người bị thương được xác nhận danh tính là Thượng sĩ Thủy quân Lục chiến có họ Kim, bất tỉnh khi ông được đưa đến bệnh viện vào lúc 3 giờ 57’, theo các quan chức. Họ cũng cho biết ông Kim bị thương nặng ở vùng mặt và hai đầu gối.

Quân đội Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban điều tra để xác định nguyên nhân vụ tại nạn, Yonhap đưa tin.

Trực thăng bị rơi đựơc xác nhận là một chiếc MUH-1, phiên bản thủy chiến của KUH-1 Surion được Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Hàn Quốc (KAI) phát triển. Thủy quân Lục chiến tiếp nhận các trực thăng vào tháng Giêng.

Bệnh viện Ulsan đang cấp cứu Trung tá Thủy quân Lục chiến có họ Kim bị thương sau vụ tai nạn. Ảnh: Yonhap

MUH-1 là trực thăng lớn đầu tiên gia nhập lực lượng hùng hậu gồm 28.800 lính Thủy quân Lục chiến kể từ khi họ hợp nhất với Hải quân vào năm 1973.

Ngọc Bích