Tuyên bố mới của ông Trump về quan hệ với Nga

07:25 01/08/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31-7 cũng tái khẳng định ông không thông đồng gì với Nga trong chiến dịch tranh cử.
"Thông đồng không phải là cái tội," Tổng thống Mỹ cho biết. Ảnh Reuters

Trong một Tweet mới được đưa ra, ông Trump nhấn mạnh: "Thông đồng không phải là một cái tội. Nhưng điều đó không quan trọng vì chẳng có sự thông đồng nào (ngoại trừ sự thông đồng của Hillary Clinton và đảng Dân chủ)".

Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Paul Manafort, đã xuất hiện trước tòa án của bang Virginia ngày 31-7. Trong khi Luật sư đặc biệt Robert Mueller được giao nhiệm vụ phát hiện ra sự thông đồng giữa chiến dịch của ông Trump và Nga trong cuộc chạy đua tới cuộc bầu cử năm 2016, ông Manafort đang bị xét xử về các khoản thuế gian lận và thuế không liên quan kéo dài hơn một thập kỷ.

Ông Manafort cũng đang bị điều tra vì từng gặp luật sư Veselnitskaya, người được mô tả là có quan hệ với Điện Kremlin và nắm giữ thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

Theo luật pháp Mỹ, thông đồng không phải hành động phạm tội. Tuy nhiên, công tố viên đặc biệt Mueller có thể đưa ra nhiều cáo buộc liên quan nếu ông tin rằng quan chức trong chiến dịch tranh cử của Trump có hành vi thông đồng với Nga để gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử Mỹ.

Duy Tiến