Toàn bộ doanh nghiệp Nga nhận lệnh sẵn sàng cho thời chiến

08:45 23/11/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu toàn bộ doanh nghiệp lớn của Nga, cả nhà nước và tư nhân, nhanh chóng sẵn sàng chuyển đổi hoạt động sang điều kiện như thời chiến ở bất cứ thời điểm nào.

RT ngày 22-11 đưa tin, yêu cầu của Tổng thống Putin được đưa ra tại một hội nghị với sự tham dự của các chỉ huy quân sự ở Sochi, Nga.

Tổng thống Putin thăm một nhà máy sản xuất vũ khí của Nga. Ảnh: RT

“Tôi muốn lưu ý rằng, một trong những yêu cầu quan trọng nhất của an ninh quân sự quốc gia là năng lực của nền kinh tế Nga trong việc gia tăng sản lượng của các sản phẩm quốc phòng khi cần thiết”, Tổng thống Putin nói.

“Tất cả các doanh nghiệp chiến lược quy mô lớn cần được chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống này, dù cho đó là doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước”, nhà lãnh đạo Nga nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Putin cũng đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc Nga cần phải đuổi kịp và vượt các nước phương Tây về công nghệ quân sự. Về vấn đề sẵn sàng cho thời chiến, Tổng thống Putin cũng từng thảo luận với giới chức quân sự nhiều lần vào các năm trước đó.

“Lục quân và hải quân của chúng ta cần trang bị những trang thiết bị tốt nhất, tốt hơn cả các trang thiết bị của nước ngoài. Nếu chúng ta muốn giành chiến thắng, chúng ta phải làm tốt hơn họ”, ông Putin cho biết.

Nga đang trong quá trình hiện đại hóa quân đội toàn diện nhằm loại bỏ những khí tài quân sự đã “già nua” từ thời Liên Xô. Tính từ nay đến năm 2025, Moscow có kế hoạch trang bị nhiều loại vũ khí mới hiện đại cho cả không quân, hải quân và lục quân.

Theo các nguồn tin quốc phòng Nga, để nâng cấp toàn bộ quân đội, Moscow đã sẵn sàng chi một khoản tiền khổng lồ lên tới 561 tỷ USD.

Thiện Nhân