Thủ tướng Giuseppe Conte nêu lên ba trụ cột quan trọng tại G20

10:55 23/11/2020
Tờ La Repubblica ngày 23/11 đưa tin, tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã nêu ra ba trụ cột mà nước này sẽ tập trung vào để thúc đẩy sự phục hồi và xây dựng một tương lai bền vững. 
Thủ tướng Italia Giuseppe Conte. Ảnh: Bild

Trong khuôn khổ Hội nghị G20 diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự điều hành của Saudi Arabia, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cho biết, nước này đã sẵn sàng đảm nhận vị trí chủ tịch G20 năm 2021 vào ngày 1/12 tới đây.

Theo đó, ông Giuseppe Conte khẳng định, Italia nhận thức rõ trách nhiệm và nhiệm vụ khó khăn khi đảm nhiệm chủ tịch G20 năm 2021, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu. 

Ông kêu gọi nỗ lực chung của các quốc gia trong việc ngăn chặn đại dịch và đảm bảo việc tiếp cận phổ cập và bình đẳng với vaccine của tất cả người dân. 

"Con người, hành tinh, thịnh vượng" là ba trụ cột được Thủ tướng Giuseppe Conte đưa ra. Theo ông Giuseppe Conte, tập trung vào những yếu tố này sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy sự phục hồi bền vững, xây dựng tương lai bền vững, toàn diện và linh hoạt. 

Thêm vào đó, Italia cũng đặt ra các mục tiêu trung và dài hạn, tập trung vào việc khôi phục sự cân bằng giữa con người và thiên nhiên; trao quyền cho phụ nữ; giải quyết đói nghèo, bất bình đẳng cũ và mới; khuyến khích chuyển đổi năng lượng; chống biến đổi khí hậu; tận dụng các cơ hội to lớn mà số hóa mang lại; và củng cố hệ thống thương mại toàn cầu. 

Được biết, Hội nghị Thượng đỉnh G20 trực tuyến diễn ra trong hai ngày 21-22/11. Đây là lần thứ hai các nhà lãnh đạo G20 họp trực tuyến trong năm 2020 nhằm phối hợp chính sách toàn cầu ứng phó dịch COVID-19, những ưu tiên trong phản ứng y tế quốc tế, cũng như xây dựng tương lai thế giới hậu COVID-19.


Linh Đan