Thủ tướng Đức tiếp tục có biểu hiện lạ trong sự kiện của chính phủ

19:51 27/06/2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel xuất hiện ngày 27-6 tại một sự kiện cùng Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier trong tình trạng run lẩy bẩy, dấy lên lo ngại về sức khỏe của nữ chính trị gia này.


Xuất hiện trong bữa tiệc chia tay Bộ trưởng Tư pháp Katarina Barley sau khi chính trị gia này trúng cử nghị sĩ Nghị viện châu Âu, toàn thân bà Angela Merkel liên tục run lên dù đã cố gắng khoanh tay lại trước ngực.

Ngay sau đó, nhân viên đã mang tới cho bà Merkel một cốc nước, song bà từ chối. Bà trở nên run rẩy trong hầu hết quá trình Tổng thống Frank-Walter Steinmeier phát biểu tại dinh Schloss Bellevue.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc toàn thân bà Merkel run lên. Nguồn: RT

Tình trạng chỉ chuyển biến tốt hơn sau khi bà di chuyển trở lại thay vì đứng yên. Trong những hình ảnh ghi lại tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng Olaf Scholz cùng ngày, bà dường như đã khỏe và thoải mái hơn.

Trước đó hôm 18-6, tại lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, bà cũng được phát hiện có biểu hiện lạ khi toàn thân run lẩy bẩy. 

Trả lời trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine sau đó, nữ Thủ tướng giải thích rằng bà bị mất nước và đã ổn định trở lại sau khi uống ba ly nước.

Những dấu hiệu bất thường khiến người dân không khỏi lo ngại về tình trạng sức khỏe của người đứng đầu nước Đức. 

Mặc dù vậy, người phát ngôn của bà Merkel cho biết, bà vẫn sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra vào cuối tuần này tại Nhật Bản, đồng thời khẳng định "mọi thứ vẫn sẽ được diễn ra như kế hoạch" và "Thủ tướng vẫn ổn".

Trước đây, bà Merkel từng nói đùa rằng bà có thói quen gọi là "giấc ngủ lạc đà", ám chỉ việc bà có thể di chuyển dài ngày với chỉ vài giờ ngủ, chỉ cần bà có thể có một giấc ngủ đêm tĩnh lặng vào cuối tuần. 

Reuters cho rằng, tình trạng nắng nóng cực độ tại Đức có thể là nguyên nhân khiến Thủ tướng Merkel gặp phải hiện tượng lạ này. 

Lam Ninh