Tấn công bằng dao ở Bắc Kinh ngày giáp Tết, 13 người thương vong

17:15 11/02/2018
Một phụ nữ đã chết và 12 người khác bị thương sau khi một người đàn ông vung dao tấn công vô cớ nhiều người trong một siêu thị ở quận trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

Cảnh sát Bắc Kinh tuyên bố cơ quan đã bắt giữ một người đàn ông thực hiện vụ tấn công bằng dao trong Trung tâm Thương mại Joy City ở quân Xidan (Tây Đơn) vào lúc 1h (giờ địa phương), ngày 11-2.

3 người đàn ông và 10 phụ nữ được đưa đến bệnh viện sau vụ tấn công và 1 phụ nữ tử vong vì đa chấn thương. Những người còn lại đều đang được chăm sóc y tế, theo cơ quan cảnh sát địa phương.

Hiện trường vụ tấn công bằng dao trong Siêu thị Joy City. Ảnh: Đài truyền hinh Bắc Kinh

Cảnh sát Bắc Kinh đã nhanh chóng giải quyết vụ việc, xác minh danh tính và bắt giữ một người đàn ông có họ Zhu (Chu) đến từ phía Bắc tỉnh Henan (Hà Nam).

Nghi phạm khai thực hiện vụ tấn công để “giải tỏa sự bất mãn”, tuy nhiên cơ quan cảnh sát điều tra chưa cho biết thông tin chi tiết.

Đài Phát thanh Truyền hình Bắc Kinh đã đăng hình ảnh trên tài khoản Wechat cho thấy nhiều vết máu trên nền gạch siêu thị và ít nhất một người bị thương đang được đưa ra khỏi hiện trường.

Tội phạm bạo lực là hiếm xảy ra ở Trung Quốc so với nhiều quốc gia khác, đặc biệt ở những thành phố lớn có an ninh được thắt chặt, nhưng hàng loạt vụ tấn công bằng dao và rìu xảy ra trong những năm gần đây, phần lớn nhắm mục tiêu vào trẻ em.

Năm 2015, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông dùng kiếm đâm kết một phụ nữ và gây trọng thương cho một nữ du khách Pháp ở cửa hàng thời trang Sanlitun ở Bắc Kinh.

Toại Khanh