Sập tòa nhà 4 tầng, ít nhất 10 người chết

17:16 21/09/2020
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng sau khi một tòa nhà dân cư ba tầng bị sập ở Ấn Độ sáng nay (21/9), các quan chức địa phương cho biết.

Chính quyền địa phương cho biết vụ tai nạn tại thành phố Bhiwandi, cạnh thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ, và xảy ra vào khoảng 3h40 sáng nay (21/9) theo giờ địa phương.

"10 người đã thiệt mạng, và chúng tôi đã cứu được 11 người còn sống, trong đó có một trẻ em", một quan chức cho hay.

Lực lượng cứu hộ được huy động đến hiện trường sau vụ sập nhà hôm 21/9. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, tòa nhà gồm 54 căn hộ này đã xuất hiện các vết nứt. Một số cư dân đã phát hiện ra điều này và cố gắng thoát ra khỏi tòa nhà trước khi nó bị sập.

Hơn 40 nhân viên khẩn cấp đã được huy động đến hiện trường, trong đó gồm một đội 30 nhân viên cứu hộ từ Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia (NDRF), một quan chức cho hay. 

Theo Tổng giám đốc NDRF Satya Narayan Pradhan, lực lượng cứu hộ được trang bị thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ để cố gắng giải cứu 20 đến 25 người được cho là bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Ông Satya cho biết tòa nhà đã hơn 30 năm tuổi và cần được sửa chữa, tuy nhiên công tác này bị hoãn lại do dịch COVID-19.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ sập nhà. 

Các tòa nhà bị sập là chuyện thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, đặc biệt là trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 do đều có cấu trúc ọp ẹp và xây dựng bất hợp pháp.

Tháng trước, hơn 10 người cũng đã thiệt mạng khi một tòa nhà bị sập ở thị trấn công nghiệp Mahad, cách thủ đô Mumbai 165km về phía nam.

Cao Trung