Sân golf của Tổng thống Mỹ kêu cứu vì COVID-19

07:25 18/06/2020

Sân golf của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở West Palm Beach, Florida, đã phải đệ đơn lên chính quyền địa phương xin hoãn tiền thuê đất hàng tháng là hơn 88.000 USD do tác động từ đại dịch COVID-19.

Tổng thống Trump tại sân golf của mình. Ảnh Wiki. 

Giám đốc Câu lạc bộ (CLB) Golf Quốc tế của ông Trump, Ed Raymundo, cho biết trong một lá thư gửi đến chính quyền địa phương hôm 5/6 rằng lệnh của Hạt này yêu cầu đóng cửa các công viên và sân golf vào ngày 25/3 đã trùng vào mùa bận rộn nhất của CLB. Ông Raymundo cũng đã đề xuất việc giảm tiền thuê đất vào ngày 25/3.

“Lệnh này đã dẫn đến việc hủy bỏ một loạt các sự kiện và buộc CLB phải tạm ngưng nhiều tiện nghi và chỉ còn lại rất ít các dịch vụ cho các thành viên”, ông Raymundo viết trong thư.

“Ngoài ra, với việc nhiều thành viên sinh sống và làm việc tại New York, lệnh gần đây do Thống đốc bang đưa ra, yêu cầu các cá nhân đi từ khu vực ba bang phải tự cách ly, đã cản trở rất nhiều hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi mong đợi và đánh giá cao chỉ đạo của chính quyền”, ông Raymundo cho biết thêm.

Chính quyền Hạt Palm Beach đã hoãn trả tiền thuê cho các doanh nghiệp khác hoạt động tại các công viên và tòa nhà thuộc sở hữu của Hạt. Hạt này vẫn chưa hồi đáp yêu cầu của Raymundo, theo ABC News.

Sân golf này nằm cách khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở Palm Beach khoảng hơn 8 km.

Duy Tiến