Nổ nhà máy lọc dầu ở Nam Kinh, Trung Quốc

17:31 09/10/2016

Một vụ nổ mạnh đã gây thiệt hại nặng nề cho một nhà máy lọc dầu ở Nam Kinh, miền Đông Trung Quốc, nhưng hỏa hoạn đã được kiểm soát, rất may không có ai tử vong hoặc bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào lúc khoảng 11h50’ (giờ Hà Nội) ngày 9-10 ở Nhà máy Lọc dầu Tấn Linh Tứ Hòa ở Nam Kinh, một công ty trực thuộc tập đoàn Sinopec, Tân Hoa xã đưa tin.

Tân Hoa xã cho biết lực lượng cảnh sát cứu hỏa-cứu nạn đã được điều động để dập tắt vụ cháy lớn và hình ảnh đăng tải  trên truyền thông quốc gia Trung Quốc cho thấy khói đen bốc lên trời nghi ngút từ khu vực hiện trường.

Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Tân Hoa xã)

Lực lượng cảnh sát cứu hỏa Trung Quốc đang cố gắng dập tắt vụ cháy
(Ảnh: Nhật báo Nhân dân Trung Hoa)

Vụ nổ đã được kiểm soát  và hiện chưa phát hiện ra nguy cơ rủi ro về môi trường hoặc an ninh thứ cấp, Sinopec cho biết trên thông tin điện tử riêng.

Tai nạn chết người thường xảy ra ở các nhà máy công nghiệp Trung Quốc, vì công tác bảo đảm an toàn lao động yếu kém.Trung Quốc đã tuyên bố sẽ cải thiện an toàn lao động ở các khu công nghiệp. Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết các quan chức cần phải nhớ bài học xương máu trong vụ nổ kho hóa chất ở TP Thiên Tân xảy ra vào ngày 12-8-2015, giết chết hơn 170 người.

Phạm Trúc