Nhiều trường tại Hy Lạp nhận được thư lạ có "nội dung Hồi giáo"

09:42 11/01/2019
AP hôm 10-1 dẫn lời các nhà chức trách Hy Lạp cho biết, ít nhất 9 người thuộc một trường đại học tại nước này đã phải thực hiện điều trị y tế, sau khi nhận được lá thư có chứa một loại bột trắng nghi là "chất kích thích công nghiệp". 
Cảnh sát phong tỏa một khu vực trong khuôn viên Đại học Aegean trên đảo Lesbos, Hy Lạp. Ảnh: Reuters. 

Cảnh sát Hy Lạp đang mở một cuộc điều tra về những lá thư nghi là được gửi từ Ấn Độ tới cho hiệu trưởng của 11 trường đại học và cao đẳng ở nước này, trong đó chứa một loại chất công nghiệp gây dị ứng. Cảnh sát nước này cũng cho hay, một số lá thư còn chứa đựng "nội dung Hồi giáo", nhưng không mô tả chi tiết sự việc. 

Hiện tại, 9 người được cho là đã có những phản ứng liên quan đến hô hấp sau khi tiếp xúc với một lá thư được gửi đến cho vị hiệu trưởng trường đại học Aegean trên đảo Lesbos hôm 9-1. Ngoài ra, các lá thư khác được gửi tới các trường tại đảo Crete, Corfu, thủ đô Athens và thành phố Thesaloniki.  

Sau khi tiến hành phân tích mẫu vật thu được, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Hy Lạp cho biết, chất bột màu trắng được gửi trong những phong thư nêu trên là vật liệu được sử dụng làm chất gắn kết và dùng trong in ấn. 

Cơ quan này đồng thời cảnh báo tới trường học các cấp và các bưu điện tại nước này không nên mở bất cứ gói hàng hay phong thư nào đáng ngờ và nên báo cáo với cảnh sát địa phương về các trường hợp đặc biệt. 

N.U