Nhiều người thiệt mạng trong vụ cháy tháp 27 tầng tại London

16:27 14/06/2017
Các nạn nhân đầu tiên đã được đưa tới 5 bệnh viện gần nhất tại thủ đô London. Hơn 20 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo phát biểu mới nhất của ông Dany Cotton - người đứng đầu lực lượng cứu hỏa London, ngày 14-6, ít nhất 30 người đã bị thương và chưa xác định được số người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư 27 tầng Grenfell tại London (Anh). 

Tòa chung cư Grenfell bị cháy rụi. Ảnh: Reuters. 

Ông này cho hay, khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện chữa cháy đang nỗ lực khống chế đám cháy. Tuy nhiên, tòa chung cư có kết cấu phức tạp và rộng lớn nên quá trình cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định là do ngọn lửa bùng phát từ tầng 2 và bốc cao lên tới tận tầng 27 vào khoảng 1 giờ sáng theo giờ địa phương.  

Tòa nhà có kết cấu phức tạp nên công tác cứu nạn gặp khó khăn. Ảnh: EPA. 
Các xe cấp cứu túc trực ở các khu vực lân cận. Ảnh: LNP. 

Các nạn nhân đầu tiên đã được đưa tới 5 bệnh viện gần nhất tại thủ đô London. Hơn 20 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục công tác dập lửa và cứu những nạn nhân còn mắc kẹt trong tòa nhà. Một số nhân chứng cho biết, công tác sơ tán người dân sống tại khu vực lân cận đang khẩn trương được tiến hành do lo ngại nguy cơ tòa nhà bị cháy có thể sụp đổ. 

Tòa nhà chung cư cao 27 tầng, với 120 căn hộ được xây dựng năm 1974 và vừa được cải tạo với chi phí 10,9 triệu USD. Theo các công ty địa ốc Anh, giá thấp nhất để thuê một căn hộ ở đây vào khoảng 2.500 USD/tháng. 

Một số hình ảnh từ vụ cháy. 

Cư dân trong tòa nhà ra hiệu cầu cứu. Ảnh: AP.
Một cư dân may mắn được thoát khỏi đám cháy. Ảnh: Reuters. 
Vẫn còn rất nhiều người trong tòa nhà. Ảnh: Daily mail. 
Công tác cứu hộ cứu nạn và dập lửa vẫn đang được tiếp tục. Ảnh: Guardian. 
Toàn cảnh tòa chung cư 27 tầng ngập trong khói lửa. Ảnh: Telegraph. 
Linh Đan (Ảnh)