Nguy cơ lĩnh 2 tháng tù giam vì ho vào mặt nhân viên siêu thị

20:23 29/07/2020
Người đàn ông Singapore bị công tố viên đề nghị mức 2 tháng tù giam vì hành vi tháo khẩu trang rồi ho vào mặt một nhân viên siêu thị.


StraitsTimes ngày 28/7 cho biết công tố viên Singapore đã đề nghị mức án tù giam lên đến 2 tháng với Tan Shiaw Wee, 47 tuổi vì hành vi tháo khẩu trang rồi ho vào mặt một nhân viên siêu thị của ông này hồi tháng 4 vừa qua.

Tan Shiaw Wee. Ảnh: StraitsTimes

Theo tờ báo, vụ việc xảy ra tại siêu thị Sheng Siong trên đường West Avenue 6, Singapore. Tan Shiaw Wee là khách tới siêu thị này. Khi ông ta tới quầy ATM bên ngoài siêu thị để rút tiền thì gặp bà Ng Poh Wei, 52 tuổi, làm nhiệm vụ kiểm soát đám đông và đo thân nhiệt.

Trong lúc Tan tiền, bà Ng đã tháo khẩu trang vài giây để lau mồ hôi trên mặt. Thấy vậy, Tan mắng bà Ng rồi dùng bình xịt sát khuẩn tay gần đó phun vào người bà. Sau khi bà Ng nhờ một người khác chụp hình lại và báo cáo với cảnh sát, Tan đã mở khẩu trang và cố tình ho thẳng vào mặt bà Ng trước khi bỏ đi.

Vụ việc được camera an ninh của siêu thị ghi lại. Tan sau đó bị kiện ra toà. Theo công tố viên Norman Yew, mức phạt đề nghị cho Tan là để trấn an những nhân viên ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Ông này cho rằng việc cố tình ho vào mặt nạn nhân mang là việc làm độc ác, nhất là trong giai đoạn lo ngại về dịch đang cao.

Từ khi dịch bùng phát, Singapore từng vài lần áp dụng án phạt nặng với những người phao tin đồn nhảm hoặc có hành vi ảnh hưởng đến người khác. Cuối tháng 5, toà án Singapore phạt một tài xế taxi 4 tháng tù giam vì đăng tin sai sự thật về COVID-19 lên Facebook, dù anh này đã xoá bài đăng sau 15 phút.

Singapore hiện là vùng dịch COVID-19 lớn 3 khu vực với 51.500 ca dương tính và 27 ca tử vong.

Thiện Nhân