Hé lộ chân dung nghi phạm vụ tấn công tại Thụy Điển

12:54 08/04/2017
Truyền thông Thụy Điển ngày 8-4 theo giờ Việt Nam cho biết, lực lượng cảnh sát nước này đã bắt giữ 2 nghi phạm sau vụ tấn công bằng xe tải tại thủ đô Stockholm làm 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Theo đó, 2 đối tượng trên bị bắt tại hai địa điểm khác nhau và bị nghi ngờ có chung mối liên hệ. Một trong hai nghi phạm chắc chắn có liên quan tới khủng bố. 

Một nguồn tin thân cận cho biết, kẻ thứ nhất bị bắt khoảng 39 tuổi, xuất thân từ Uzbekistan và là kẻ ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đối tượng thứ hai có vẻ ngoài giống trong bức ảnh chụp lại nghi can mà cảnh sát đã công bố.  

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát Thụy Điển đã phát cảnh báo người dân tránh trung tâm thành phố. Tất cả hoạt động tàu điện ngầm ở Stockholm cũng bị đình chỉ. 

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven cho biết nước này không loại trừ đây là một vụ khủng bố, xảy ra sau một chuỗi các cuộc tấn công bằng ô tô ở Pháp, Đức, Anh. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang có chuyến thăm nước này, đã gửi lời chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thụy Điển Urban Ahlin. 

​Thông tin ban đầu cho biết, không có người Việt Nam nào thương vong trong vụ khủng bố này.

L.B (Clip)