Nga chính thức tịch thu khu nhà ngoại giao của Mỹ

13:06 03/08/2017
Giới chức Nga đã chính thức tịch thu một khu nhà nghỉ dưỡng của giới chức ngoại giao Mỹ tại Moscow. Đây là hành động mới nhất của Nga nhằm đáp trả lại các lệnh trừng phạt liên tiếp của Washington.

RT ngày 2-8 đưa tin, Nga đã chính thức tịch thu khu nhà nghỉ dưỡng ở khu vực Serebryannyi Bor mà các nhà ngoại giao Mỹ thuê lại của Nga. Đây là một điều khoản nằm trong gói trừng phạt mà Điện Kremlin áp đặt lên ngành ngoại giao Mỹ được công bố hôm 28-7.

Bên ngoài khu nghỉ dưỡng mà Nga vừa tịch thu của Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, nhân viên ngoại giao Mỹ đã hoàn tất việc thu dọn khỏi khu nhà, ngay sau đó, tòa nhà đã bị giới chức Nga đóng cửa và niêm phong.

Theo giới chức Nga, tòa nhà sẽ tiếp tục được bảo vệ cẩn thận. Trước mắt, sẽ không có giới chức Mỹ nào được phép tiếp cận tòa nhà.

Để đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi cuối tuần trước đã yêu cầu Mỹ cắt giảm số nhân viên ngoại giao tại Nga xuống còn 455 người, đúng bằng số lượng nhân viên ngoại giao của Moscow tại Mỹ. Theo Tổng thống Putin, điều đó có nghĩa là 755 nhân viên ngoại giao của Washington sẽ mất việc.

Ngoài khu nghỉ dưỡng vừa được niêm phong, Nga sẽ tịch thu thêm một nhà kho được Đại sứ quán Mỹ thuê ở Moscow để sử dụng cho nhân viên.

Gói trừng phạt mà Tổng thống Putin vừa phê chuẩn cho thấy sự mất kiên nhẫn của Moscow với những chính sách đối ngoại thù địch liên tiếp từ phía Washington.

Hiện giới chức Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.


Thiện Nhân