Táo tợn cướp 1 triệu USD tại sân bay trong ba phút

19:32 05/04/2019
Cơ quan điều tra sân bay quốc tế Grupo Aeroportuario del Pacifico (Mexico) ngày 5-4 cho biết, một nhóm trộm có vũ trang đã táo tợn cướp đi 20 triệu peso (~1 triệu USD) từ một chiếc xe tải bọc thép chở tiền. 

Sân bay Grupo Aeroportuario del Pacifico nơi xảy ra vụ cướp. Photo: Wikicommons/Jeat1993

Báo cáo sơ bộ từ chính quyền địa phương cho biết, nhóm tội phạm có vũ trang đã đe dọa nhân viên chở tiền và cướp một bao tải tiền mặt trị giá 20 triệu peso (~1 triệu USD) chỉ trong 3 phút, trong khi số tiền trên đang chuẩn bị được đưa lên một máy bay. 

Cơ quan điều hành sân bay Grupo Aeroportuario del Pacifico nêu rõ, nhóm cướp đội mũ trùm kín đầu, đột nhập vào sân bay và trốn thoát bằng cách phá hàng rào bảo vệ. Ngoài ra, kế hoạch tiến hành vụ cướp này được cho là đã chuẩn bị khá tinh vi. 

Hồi tháng 12-2018, một vụ cướp tiền khác cũng đã xảy ra tại khu vực Đông Nam bang Guanajuato. Băng cướp đã lấy đi 118 triệu peso (~ 6,2 triệu USD) từ một chiếc xe tải chở tiền. Chiếc xe tải sau đó bị chôn ở một thị trấn gần đó.

Được biết, bang Guanajuato là một trong những trung tâm công nghiệp quan trọng nhất của Mexico. Bang này tập trung nhiều nhà máy sản xuất ôtô, máy bay và các nhà máy công nghiệp nặng và năng lượng.

Theo nhà chức trách, chính sự hiện diện của nhiều cơ sở quan trọng đã thu hút các tổ chức tội phạm thực hiện nhiều hành vi tống tiền, bắt cóc và ăn cắp nhiên liệu.

Linh Đan