Máy bay của tỷ phú Anh bị “thổi bay” tại Malta

15:26 28/12/2017

Dailymail ngày 28-12 đưa tin, máy bay riêng của tỷ phú Anh Lord Ashcroft, cựu Phó Chủ tịch đảng Bảo thủ nước này đã gặp nạn tại sân bay Malta khi đang chuẩn bị cất cánh trở về Anh. 

Chiếc máy bay của tỷ phú Lord Ashcroft bị mất kiểm soát do gặp phải cơn lốc lớn. Ảnh: Reuters. 

Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay Dassault Falcon 7X này đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay Malta về Anh thì gặp phải lốc lớn khiến nó bị mất kiểm soát và chệch hướng. 

Chiếc máy bay đã lao qua hàng rào sân bay và đâm thẳng vào một tòa nhà xây dựng của tập đoàn Poldiano. Phần đầu của Dassault Falcon 7X này hiện vẫn bị cắm bên trong tòa nhà nói trên.

Cựu Phó Chủ tịch đảng Bảo thủ Anh Lord Ashcroft. Ảnh: Reuters. 

Sau khi vụ việc trên xảy ra, các lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ cũng như phong tỏa các khu vực xung quanh. Chính quyền địa phương cho biết không có ai bị thương nặng.

Được biết chiếc máy bay này có số đăng ký tại Bermuda dưới tên của cựu Phó Chủ tịch đảng Bảo thủ Anh Lord Ashcroft. Hiện tại, vị tỉ phú 71 tuổi này chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Lord Ashcroft là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản ở mức 1,77 tỷ USD. Dù đã lui về hậu trường nhưng ông vẫn là nhà tài trợ số 1 của đảng Bảo thủ Anh. 

Như Uyên