Kinh hoàng khu bảo tồn thiên nhiên Hy Lạp chìm trong "hỏa ngục"

10:17 14/08/2019
Hơn 220 lính cứu hỏa, 5 máy bay thả bom nước và 6 máy bay trực thăng đã được điều động để giải quyết sự việc. Cùng lúc đó, hàng trăm dân làng sống trên đảo Evia, gần khu bảo tồn thiên nhiên Hy Lạp đồng thời được sơ tán khẩn cấp. 
Một loạt vụ hỏa hoạn đã bùng cháy vào ngày 13-8 tại khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã thuộc đảo Evia, phía Đông Bắc thủ đô Athens, Hy Lạp. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được các nhà chức trách đưa ra là do nắng nóng kéo dài tại khu vực này. 
Nhiều đám cháy xảy ra cùng lúc khiến bốn ngôi làng bao gồm Kontodespoti, Makrymalli, Stavros và Platanatrên trên đảo Evia chìm trong biển lửa.
Hàng trăm người dân trên đảo đã được sơ tán khẩn cấp. Thủ tướng Hy Lạp cũng đã hủy bỏ kỳ nghi của ông để trực tiếp chỉ đạo vụ việc.
Hơn 220 lính cứu hỏa, 5 máy bay thả bom nước và 6 máy bay trực thăng đã được điều động để dập lửa và đưa người dân tới khu vực an toàn. 
Các công viên và khu vực tham quan đã đóng cửa hoàn toàn. Chính phủ khuyến cáo người dân ở các khu vực nắng nóng không nên đốt cỏ khô, tổ chức nướng thịt ngoài trời hay tiến hành các hoạt động gò, hàn.
Được biết, Evia là hòn đảo lớn thứ hai của Hy Lạp, nằm ở phía Đông Bắc của thủ đô Athens, nổi tiếng với khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã. 
Khu rừng thông vẫn đang tiếp tục cháy do việc tiếp cận khó khăn và gió lớn làm lửa lan nhanh chóng mặt.
Tính đến sáng ngày 14-8, một phần của khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã đã được dập lửa.
Một loạt vụ hỏa hoạn xảy ra đã tạo thành đám khói lớn bao trùm thủ đô Athens. Năm 2018, hơn 100 người đã thiệt mạng trong các vụ cháy rừng ở khu vực ven biển phía Đông Bắc Athens.

Linh Đan (Ảnh: AP, Reuters)