Hé lộ nội dung bức tâm thư gửi Tổng thống Putin của ông Kim Jong-un

17:36 19/06/2018
Điện Kremlin vừa tiết lộ, trong bức thư gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn duy trì liên lạc cấp cao với Moscow.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti ngày 19-6 dẫn lời Cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Putin, ông Yuri Ushakov cho hay, trong bức thư gửi nhà lãnh đạo Nga, ông Kim jong-un đã bày tỏ mong muốn duy trì liên lạc cấp cao với Moscow.

Ông Kim Yong-nam trao thư của ông Kim Jong-un cho Tổng thống Putin. Ảnh: TASS

Trước đó, hôm 14-6, Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam đã trao thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho Tổng thống Nga nhân dịp tới Moscow dự lễ khai mạc World Cup 2018, hai ngày sau khi ông Kim gặp mặt thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau khi nhận bức thư, Tổng thống Putin đã nhờ ông Kim Yong-nam chuyển lời mời tới thăm Nga vào tháng 9 cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông Chủ Điện Kremlin cũng nhấn mạnh ông "chào mừng và đánh giá cao" hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Nga và Triều Tiên chia sẻ 17 km đường biên giới và có mối quan hệ ngoại giao gần gũi. Hôm 31-5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tới Bình Nhưỡng trong thời điểm Triều Tiên đang ráo riết chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử Trump - Kim.

Thiên Minh