Hải quân Nga tập tấn công tên lửa tàu sân bay gần Hawaii

19:52 21/06/2021
Hơn 20 tàu chiến mặt nước và tàu ngầm Nga huấn luyện chống tàu ngầm và nhóm tàu sân bay của đối phương trên Thái Bình Dương.

Tàu quân sự thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Nga tập trận. Ảnh: Sputnik

Sputnik ngày 21/6 dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 20 tàu mặt nước và tàu ngầm thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga đã được triển khai tham gia tập trận cùng nhiều máy bay các loại gần quần đảo Kuril trên Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, các nhóm tàu tấn công và lực lượng không quân hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương đã huấn luyện phối hợp tấn công bằng tên lửa chống lại nhóm tác chiến tàu sân bay và "săn bắt" tàu ngầm đối phương.

"Trong cuộc tập trận, lực lượng không quân, hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương cũng đã giải quyết được nhiệm vụ tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm của kẻ thù giả định. Để đạt được mục tiêu này, 6 máy bay chống ngầm Il-38 và Il-38N đã được triển khai theo cặp", Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Đây là cuộc tập trận quy mô lớn hiếm hoi của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương, trong bối cảnh quan hệ Nga-Mỹ đang leo thang vì nhiều mâu thuẫn khác nhau.

FoxNews nói rằng Nga đã diễn tập cách quần đảo Hawaii của Mỹ khoảng 800km. Mỹ được cho là đã triển khai tiêm kích tàng hình hiện đại nhất F-22 tới khu vực để giám sát.

Thiện Nhân