Game thủ bắn chết 2 người tại trung tâm trò chơi ở Mỹ

08:46 27/08/2018
Một game thủ đã bắn chết 2 người và khiến nhiều người khác bị thương tại trung tâm trò chơi điện tử ở Jacksonville, bang Florida, Mỹ ngày 26-8 (giờ địa phương). 
Bên ngoài nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh Reuters

Nghi phạm của vụ việc được cảnh sát địa phương xác nhận là David Katz, 24 tuổi, đến từ Baltimore. Tên này được cho là cũng đang có mặt tại trung tâm để tham gia một giải đấu game.

Cảnh sát trưởng của Jacksonville, Mike Williams, đã từ chối bình luận về động cơ dẫn đến vụ xả súng nghiêm trọng thứ 3 tại bang Florida trong vòng 2 năm qua.

Đại diện cảnh sát khu vực cũng cho biết thêm, Katz đã tự sát ngay sau khi gây ra sự việc. Xác của hung thủ được tìm thấy ngay cạnh thi thể của 2 nạn nhân khác.

Cảnh sát trưởng Williams cũng cho biết thêm, ít nhất 9 người đã bị thương trong vụ xả súng, ngoài ra, có 2 người cũng bị thương và đã nhanh chóng chạy trốn khỏi khu vực nguy hiểm.

Nhiều xe cứu thương và xe cảnh sát đã nhanh chóng xuất hiện tại khu vực trước The Jacksonville Landing, một trung tâm ăn uống, giải trí và mua sắm tọa lạc ngay trung tâm của Jacksonville. Vụ xả súng xảy ra khi đám đông đang tham gia giải đấu trò chơi điện tử "Madden 19" tại khu vực này. 

Nhà Trắng cho hay Tổng thống Donald Trump đã được nghe báo cáo về vụ việc. Thống đốc bang Florida Rick Scott thông báo đã đề xuất cung cấp cho chính quyền địa phương mọi nguồn lực để phục vụ công tác điều tra.

Duy Tiến