Đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan, 15 người thiệt mạng

20:02 11/01/2020
Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào nhà thờ Hồi giáo tại thành phố Quetta của Pakistan đã tăng lên 15 người, các quan chức địa phương cho biết ngày 11-1.
Nhà thờ Hồi giáo bị tàn phá trong vụ đánh bom. Ảnh AP. 

Một thiết bị nổ ngẫu hứng đã phát nổ tại nhà thờ Hồi giáo nói trên trong buổi cầu nguyện 10-1, khiến 13 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, theo số liệu ban đầu.

Tổ chức khủng bố IS đã nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom mà theo chúng là nhắm vào chủng viện Taliban tại Afghanistan.

Quetta là thủ phủ tỉnh Balochistan giàu khoáng sản và khí đốt của Pakistan. Tuy nhiên, bạo lực tại tỉnh này đã làm gia tăng lo ngại về an ninh cho các dự án kinh tế, như dự án kết nối năng lượng từng miền Tây Trung Quốc đến cảng Gwadar, miền Nam Pakistan.

Vụ tấn công hôm 10-1 là vụ thứ hai trong tuần này, trong khi cảnh sát cho biết họ đã chặn đứng một vụ đánh bom tự sát khác tại thành phố Rawalpindi, gần Islamabad sau khi tên này bắn chết 2 cảnh sát.

“2 trong số những người bị bắn đã thiệt mạng tại bệnh viện”, Bộ trưởng Nội vụ tỉnh này cho biết, nói thêm rằng có 6 người khác ở trong tình trạng nguy kịch.

Baluchistan từ lâu đã trở thành địa bàn nổi dậy của các nhóm ly khai và dân tộc, những người muốn có một phần lớn hơn trong doanh thu kiếm được từ các nguồn lực địa phương.

Các chiến binh Hồi giáo, bao gồm cả IS, cũng có sự hiện diện mạnh tại khu vực này.

Duy Tiến