Cựu Phó Tổng thống Mỹ vô gia cư sau nhiệm kỳ?

07:36 28/01/2021
Sau lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden, cựu Phó Tổng thống Mike Pence cho biết ông và vợ sẽ trở về quê hương ở Indiana, tuy nhiên, không nói chính xác nơi đó là ở đâu.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh Getty Images. 

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence không có nơi ở cố định, Business Insider trích dẫn lời các đảng viên Cộng hòa thân cận với ông Pence cho biết. Theo đó, nhà Pence không có nơi nào để đi sau khi họ chuyển ra khỏi nơi ở của phó tổng thống.

Một cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump thậm chí còn cho biết rằng hiện ông Pence là “người vô gia cư”. Cố vấn này nằm trong số một số đảng viên Đảng Cộng hòa bày tỏ bất mãn khi cựu phó tổng thống không có nơi ở lâu dài cũng như không có việc làm.

Một trợ lý khác của ông Pence cho biết gia đình có kế hoạch cân bằng thời gian đi lại giữa Indiana và Washington trong 6 tháng tới và sau đó sẽ chuyển đến sống tại Indiana. Hai thành viên đảng Cộng hòa thân cận với cựu phó tổng thống cho biết nhà Pence đang ở nhà anh trai ông ở Columbus, Indiana.

Một nguồn tin khác nói với Business Insider rằng gia đình đang ở trong một cabin đã được tân trang lại mà thống đốc đương nhiệm của Indiana, Eric Holcomb, sử dụng như một nơi nghỉ dưỡng. Thông tin này chưa được đại diện của ông Holcomb kiểm chứng.

Theo hồ sơ công khai, năm 1999, ông Pence đã mua một ngôi nhà ở Edinburgh, Indiana. Năm 2000, khi ông giành được một ghế trong quốc hội, gia đình chuyển đến Washington. Khi ông Pence trở thành Thống đốc Indiana, gia đình ông không chuyển về ngôi của họ, thay vào đó thuê một biệt thự sang trọng.

Các báo cáo tài chính mà ông nộp hàng năm sau khi trở thành phó tổng thống cho thấy ông không sở hữu bất kỳ tài sản nào, kể cả ngôi nhà ở Edinburgh. Không rõ gia đình đã bán ngôi nhà này đi khi nào.

Business Insider đưa tin gia đình Pence đã không sở hữu nhà trong một thập kỷ. Tạp chí này trích dẫn nhóm kiểm tra tài chính của ông Trump đưa tin rằng không giống như các quan chức khác, nhà Pence chưa bao giờ giàu có và thậm chí còn gặp vấn đề tài chính trong quá khứ. Theo báo cáo, họ đã mất 700.000 USD khi công ty dầu mỏ của anh trai ông phá sản. Theo báo cáo, gia đình cũng phải vật lộn để trả các khoản vay sinh viên của con cái.

Duy Tiến (Theo Sputnik)