Cháy tòa tháp Trump Tower

20:37 08/01/2018

Một phần tòa cao ốc thương mại cao 58 tầng Trump Tower của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khu phố trung tâm Manhattan, New York đã bốc cháy hôm 8-1. 

Một cán bộ Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) New York cho biết vụ cháy xảy ra vào lúc 6h58 sáng 8-1 (tức 18h58 tối cùng ngày, giờ Hà Nội). Các đơn vị cảnh sát PCCC nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phóng viên Kristen Holmes của hãng tin CNN tường thuật.

Vụ cháy bắt đầu từ một căn hộ penthouse trên tầng thượng tòa tháp Trump Tower. Ảnh: FOX5

Ngọn lửa bốc lên bên trong một căn hộ penthouse cỡ nhỏ trên tầng thượng. Video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, khói bay lên bầu trời thành phố New York.

Đệ nhất phu nhân Melenia Trump và con trai Barron sống trên tòa tháp Trump trong những tháng đầu nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump, nhưng gia đình quyền lực đã chuyển vào Nhà Trắng từ tháng 6-2017.

Cao ốc Trump Tower được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt và đặc biệt trong những sự kiện lớn có đông công chúng tham gia ở Manhattan, chẳng hạn khi đón Tết Dương lịch.

Tập đoàn Trump Organization, doanh nghiệp bất động sản của gia tộc Trump vẫn còn đặt trụ sở trong tòa tháp nằm trên Đường 56 và Đại lộ 5 ở trung tâm Mahattan.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Ngọc Bích